แนวคิดการวิจัยและพัฒนาการบริหารอาคารสถานที่อย่างยั่งยืน

การพัฒนาที่สามารถตอบสนองความจำเป็นขั้นพื้นฐานของคนรุ่นปัจจุบัน โดยไม่ไปขัดขวางความสามารถคนรุ่นต่อๆ ไป ในการที่จะได้รับสิ่งที่สนองความจำเป็นพื้นฐานของเขาเหล่านั้น (Sustainable Development is development that meets the needs of the present without compromising the ability of future generations meet their own needs)

          การวิจัยและพัฒนาอาคารสถานที่ด้วยแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Development) เป็นการศึกษาวิจัยและการผลิตงานสร้างสรรค์เพื่อการพัฒนาการการวางแผน (Plan) การนำไปปฏิบัติ (Do) การตรวจสอบ (Check) และการปรับปรุงแก้ไข (Action) เกี่ยวกับทรัพยากรอาคารสถานที่

          อันเป็นการพัฒนาที่สามารถตอบสนองความจำเป็นขั้นพื้นฐานของคนรุ่นปัจจุบัน โดยไม่ไปขัดขวางความสามารถคนรุ่นต่อๆ ไป ในการที่จะได้รับสิ่งที่สนองความจำเป็นพื้นฐานของเขาเหล่านั้น (Sustainable Development is development that meets the needs of the present without compromising the ability of future generations meet their own needs) โดยตระหนักถึงปัจจัยทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และสภาพแวดล้อมเป็นสำคัญ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน วิจัยและพัฒนาการบริหารอาคารสถานที่อย่างยั่งยืน

คำสำคัญ (Tags)#การบริหารอาคารสถานที่ในสถานศึกษา

หมายเลขบันทึก: 51149, เขียน: 21 Sep 2006 @ 14:59 (), แก้ไข: 17 Jun 2012 @ 00:39 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

นิศรา
IP: xxx.28.180.202
เขียนเมื่อ 

ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่แบ่งปันคะ