ความสงบสุขของประเทศไทย

ความรักความสามัคคี
จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 19ก.ยที่ผ่านมาที่คณะปฎิรูปฯนำโดยพล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ได้เข้ายึดอำนาจของรัฐบาลนั้นแทนที่ประชาชนจะตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกลับมีแต่รอยยิ้มมีการนำดอกกุหลาบ   ซื้อกับข้าวขนมไปให้กำลังใจทหารมีการถ่ายรูปเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก   การที่คณะปฎิรูปฯเข้ายึดอำนาจว่าเป็นการดีเพราะอาจจะทำให้ประเทศไทยของประชาชนทุกคนกลับมาเป็นประเทศที่มีแต่ความสงบสุขมีความรักความสามัคคีปรองดองกันหยุดทะเลาะกันเองและที่สำคัญอาจทำให้เศษฐกิจดีขึ้นกว่านี้ วันนี้จะเป็นวันเป็นที่อยู่ในความทรงจำของคนไทยตลอดไป

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ความทรงจำ

คำสำคัญ (Tags)#ฟังเพลง#อ่านหนังสือ#ดูหนัง

หมายเลขบันทึก: 51145, เขียน: 21 Sep 2006 @ 14:48 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:57 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 
  การตัดสินว่าอะไรถูก ผิด ต้องพิจารณาหลายๆปัจจัยร่วมกัน  ต้องมองอย่างรอบด้าน ... เช่นการปฏิรูป  ปฏิวัติ  ยึดอำนาจ  ถ้ามองอย่างผิวเผินเหมือนการถอยหลังเข้าคลอง แต่ถ้าศึกษาโดยถ่องแท้แล้ว  เห็นว่าอันตรายใหญ่หลวงกำลังคืบใกล้เข้ามา หากปล่อยให้ความเลวร้ายยังคงอยู่ต่อ  การใช้อำนาจก็มีความจำเป็น แต่จะต้องมีเป้าหมายชัดว่าทำไปเพื่อสะสางบ้านเมือง-สังคมให้สะอาด เกิดความรัก สามมัคคีและความสงบสุข