ความสงบสุขของประเทศไทย

  ติดต่อ

  ความรักความสามัคคี  
จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 19ก.ยที่ผ่านมาที่คณะปฎิรูปฯนำโดยพล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ได้เข้ายึดอำนาจของรัฐบาลนั้นแทนที่ประชาชนจะตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกลับมีแต่รอยยิ้มมีการนำดอกกุหลาบ   ซื้อกับข้าวขนมไปให้กำลังใจทหารมีการถ่ายรูปเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก   การที่คณะปฎิรูปฯเข้ายึดอำนาจว่าเป็นการดีเพราะอาจจะทำให้ประเทศไทยของประชาชนทุกคนกลับมาเป็นประเทศที่มีแต่ความสงบสุขมีความรักความสามัคคีปรองดองกันหยุดทะเลาะกันเองและที่สำคัญอาจทำให้เศษฐกิจดีขึ้นกว่านี้ วันนี้จะเป็นวันเป็นที่อยู่ในความทรงจำของคนไทยตลอดไป

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ความทรงจำ

หมายเลขบันทึก: 51145, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 15:57:14+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #ฟังเพลง#อ่านหนังสือ#ดูหนัง

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (1)

Handy
เขียนเมื่อ 
  การตัดสินว่าอะไรถูก ผิด ต้องพิจารณาหลายๆปัจจัยร่วมกัน  ต้องมองอย่างรอบด้าน ... เช่นการปฏิรูป  ปฏิวัติ  ยึดอำนาจ  ถ้ามองอย่างผิวเผินเหมือนการถอยหลังเข้าคลอง แต่ถ้าศึกษาโดยถ่องแท้แล้ว  เห็นว่าอันตรายใหญ่หลวงกำลังคืบใกล้เข้ามา หากปล่อยให้ความเลวร้ายยังคงอยู่ต่อ  การใช้อำนาจก็มีความจำเป็น แต่จะต้องมีเป้าหมายชัดว่าทำไปเพื่อสะสางบ้านเมือง-สังคมให้สะอาด เกิดความรัก สามมัคคีและความสงบสุข