***** จากข่าวในหนังสือพิมพ์ M2F วันที่ 29 พ.ย. 2555 ผลการสำรวจระดับการศึกษาโดยสถาบัน Pearson ในสังกัดศูนย์ข้อมูลนิตยสาร The Economist หรือ EIU พบว่า มาตรฐานการศึกษาของไทยอยู่ในอันดับที่ 37 ใน 40 ประเทศ ที่สำรวจ
***** เรื่องนี้เป็นปัญหาระดับประเทศ ทุกคนต้องช่วยกันแก้ไข แต่อย่างน้อยผู้เขียนเอง รู้สึกดีใจที่ได้อ่านการแบ่งปันใน GTK ของกัลยาณมิตรทั้งหลาย โดยเฉพาะครูอาจารย์ที่ได้ทุ่มเท เสียสละ และอุทิศตนเพื่อให้การศึกษาของเด็กๆ อย่างเต็มที่ ในความน่าเป็นห่วง ยังมีอีกท่านที่อุทิศเวลาและทุ่มเท
***** หากครูอาจารย์ที่ดีๆ เหล่านี้ ได้มีโอกาสเข้าไปมีส่วนร่วมในการวางนโยบาย คงจะดีมาก แต่ก็ยังอดภูมิใจแทนเด็กๆ ของท่าน ที่ได้รับความรู้อย่างเต็มที่ ขอให้ครูอาจารย์ทุกท่าน มีกำลังใจที่จะทำงานเพื่อเด็กๆ แม้นโยบายบ้านเมืองเราจะเปลี่ยนบ่อย แต่หากครูที่มีจิตวิญญาณของความเป็นครู ความดีที่สั่งสมย่อมส่งผลถึงศิษย์ทุกคน
happy ba ค่ะทุกท่าน
Happy Ba ครับ ;)...
ประเทศนี้จะมีอาจารย์ดีๆ
ได้เป็นผู้กำหนดนโยบายทางการศึกษา
บ้างหรือไม่
เห็นมีแต่นักการเมืองเต็มกระทรวงเลยนิ