รมช.กระทรวงศึกษาธิการ พร้อมผลักดัน พรบ.กศน


           นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการมอบนโยบายแก่สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษา ตามอัธยาศัย (กศน.) ว่าได้หารือถึงเรื่องเงินวิทยฐานะของ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (ผอ.กศน.) จังหวัด และ ผอ.กศน.อำเภอ ซึ่งมีสถานะเทียมเท่าผอ.เขตพื้นที่การศึกษาสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้น พื้นฐาน (สพฐ.) แต่ได้รับเงินวิทยฐานะแตกต่างกัน

           โดยขณะนี้ ผอ.กศน.ระดับ 8 หรือชำชาญการพิเศษ ได้รับเงินวิทยฐานะ 5,600 บาท และเงินค่าตอบแทนพิเศษ 5,600 บาท ขณะที่ครู อาจารย์ ระดับ 8 หรือชำนาญการพิเศษ ในสังกัด สพฐ.ได้รับเงินวิทยฐานะ 9,900 บาท เงินค่าตอบแทนพิเศษ 9,900 บาท ซึ่งต่างกันอยู่ประมาณ 8,000 กว่าบาท ดังนั้นเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ จึงมอบหมายให้กศน. กลับไปคิดว่าทำอย่างไรจึงจะทำผลงานผ่านเพื่อได้เงินวิทยฐานะเท่ากับ สพฐ. โดยให้เสนอผ่านไปยังคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.) เพื่อให้ ก.ค.ศ.ดำเนินการต่อไป

             "ผมจะผลักดัน พ.ร.บ.การศึกษาตลอดชีวิต ของ กศน. ขึ้นเป็นแท่งที่ 6 ของศธ. เพราะเห็นว่า กศน.เป็นหน่วยงานที่จะมาเติมเต็มให้กับคนที่พลาดโอกาสทางการศึกษา หาก กศน.เป็นอีกแท่งหนึ่งของ ศธ.จะมีขอบเขตการทำงานกว้างมากขึ้น" นายเสริมศักดิ์ กล่าว


ที่มา สยามรัฐ

คำสำคัญ (Tags): #พรบ.กศน
หมายเลขบันทึก: 508872เขียนเมื่อ 15 พฤศจิกายน 2012 16:52 น. ()แก้ไขเมื่อ 16 ธันวาคม 2012 06:04 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี