ซิมเปิ๊น ซิมเปิ้น

ทำให้กราฟความคิดเบ้ - สะสม - เทไปด้านบวกได้มากชึ้น

              ช่วงนี้ กำลังพิจารณารางวัลสุดคะนึงอยู่ จึงตะลุยอ่านบล็อก เพื่อเฟ้นหาดาวดวงใหม่เดือนสิงหาคม   ได้พานพบว่า   มีอาจารย์หลายท่านที่สอนภาษาอังกฤษ และกำลังเขียนเล่าประสบการณ์อย่างเข้มข้น  ก็อดไม่ได้ที่จะรำลึกถึงภาษาอังกฤษอีก หลังจากที่ร้างลาไปพอสมควร  ดังนั้น ไม่ขอแปล แต่ให้ซึมซับวิธีการคิดในอีกมุมมองหนึ่งของการดำรงชีวิตอยู่อย่าง "คิดด้านบวก" แม้ว่าจะทำอะไรกับเหตุการณ์ไม่ได้ หรือ ไม่ทันการณ์  เป็นประเด็นเล็กๆ ที่หากหมั่นที่จะจูนความคิดไปในแนวนี้  ก็จะทำให้กราฟความคิดเบ้ - สะสม - เทไปด้านบวกนี้ได้มากชึ้น

               A simple question

              Once there was a loving couple travelling in a bus in a mountainous area. They decided to get down at some place. After the couple got down at some place the bus moved on.

              As the bus moved on, a huge rock fell on the bus from the mountain and crushed the bus to crumbs. Everybody on board was killed.

              The couple upon seeing that, said, "We wish we were on that bus."

               Why do u think they said that? 

               Scroll down for answer.

               Come on think again ....... Think positively.......

 ------------- Answer !!!! -----------

               If they had remained on the bus instead of deciding to get down, the resulting time delay could have been avoided and the rock would have fallen after the bus had passed...!!!

               Think positive in life always and look for opportunities when you can help others.

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Expression

คำสำคัญ (Tags)#แนวคิดดีๆ

หมายเลขบันทึก: 49517, เขียน: 11 Sep 2006 @ 14:41 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:52 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

Very impressive answer ka' คุณแกบ ขอบคุณที่นำมาเล่าค่ะ

ขอเป็นกำลังใจให้กับงานพิจารณาผู้สมควรได้รางวัลนะคะ น่าจะสาหัสมากกับสถิติจำนวนบล็อกเกอร์เกือบหมื่นสาม และบันทึกสี่หมื่นห้าแบบนี้ สู้ สู้ค่ะ