5 ส. ที่ทรงพลังของ NOK

Thawat
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาผม  คุณน้ำ  และอาจารย์ประพนธ์เราเดินทางไปจับภาพ KM ที่บริษัท NOK ซึ่งตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน   อยุธยา     เราได้รับการต้อนรับอย่างดีจากคุณสุรพงษ์  ศุภรรยา  GM, คุณอธิพงษ์  อิสสอาด  ผู้จัดการฝ่ายฝึกอบรม,  และคุณสราวุฒิ  พันธุชงค์  ผู้จัดการด้าน IT  

วันนั้นเรา 3 คนใช้เวลาจับภาพ NOK  ตั้งแต่ 9 โมงเช้า  จนถึงเกือบ 4 โมงเย็น    เริ่มตั้งแต่นั่งคุยกันในห้องประชุม    เดินเข้าไปดูในโรงงาน   เดินดูรอบโรงงาน   กลับมาคุยในห้องประชุมใหม่      สิ่งที่ NOK เขามักจะพูดถึงบ่อยมากก็คือ   5 ส.   ต้องถือว่าเป็นทุนเดิมของที่นี่     จากทั้งที่ฟังและเดินดู   เห็นชัดเจนว่ามี Knowledge assets ที่เกิดจากการทำ 5 ส.   เขาก็ยังถือปฏิบัติเป็นนิสัยที่ฝังจนกลายเป็นวัฒนธรรมของที่นี่แล้ว

5 ส. ของ NOK  จึงเป็นสิ่งที่ทำให้งานประจำของที่นี   ดีขึ้นมากทีเดียว   คนที่นี่เห็นประโยชน์จากการทำ    เขาจึงถือว่า  5 ส.  เป็นโครงสร้างหนึ่งที่ช่วยสนับสนุนให้พวกเขาก้าวไปถึงเป้าหมายใหญ่    

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Learn Together

คำสำคัญ (Tags)#km#5s#เอกชน#5ส#จับภาพ#nok

หมายเลขบันทึก: 49187, เขียน: 09 Sep 2006 @ 14:05 (), แก้ไข: 16 Jun 2012 @ 13:39 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)