อำเภอมัญจาคีรีจัด “งานฉลองพุทธชยันตี ๒,๖๐๐ ปีแห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า” และทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน ๕๐ รูป ณ ถนนหน้าที่ว่าการอำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น


งานฉลองพุทธชยันตี ๒,๖๐๐ ปีแห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า

 

         อำเภอมัญจาคีรี โดยนายเฉลิมชัย ชละธาร นายอำเภอมัญจาคีรี ได้กำหนดจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวิสาขบูชา วันสำคัญโลก ประจำปี ๒๕๕๕ “งานฉลองพุทธชยันตี ๒,๖๐๐ ปี แห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า” ในวันที่ ๔ มิถุนายน ๒๕๕๕ และได้กำหนดการทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน ๕๐ รูป เวลา ๐๗.๐๐ น. ณ ถนนหน้าที่ว่าการอำเภอมัญจาคีรี อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น

          ผมได้มีโอกาสมาร่วมงานทำบุญครั้งนี้ จึงได้บันทึกภาพไว้ครับ  มีทั้งหัวหน้าส่วนราชการและผู้นำชุมชน รวมทั้งประชาชนอำเภอมัญจาคีรีมาร่วมงานกันอย่างมากมาย

          สำหรับงานนี้มีพิธีกรเยาวชนจากวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีขอนแก่น ร่วมงานโดยกล่าวถึงความรู้ต่างๆในทางธรรมได้เป็นอย่างดี  รวมทั้งเครื่องเสียง(ของ กศน.)ซึ่งทางอำเภอมัญจาคีรีได้ขอความอนุเคราะห์ เสร็จสิ้นงาน ท่านนายอำเภอมัญจาคีรีชมว่า”เสียงดี” จึงขอขอบคุณผู้ควบคุมเสียง ครูบอย-สราวุธ มา ณ โอกาสนี้

ละเว้นความชั่ว สร้างแต่ความดี ทำจิตให้เกษมเปรมปรีด์

จะนำชีวีไปสู่ความสุขครับ 

 

หมายเลขบันทึก: 490088เขียนเมื่อ 5 มิถุนายน 2012 07:07 น. ()แก้ไขเมื่อ 19 มิถุนายน 2012 22:22 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (1)

ทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่วค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี