ภาพที่ฉันเห็นแม่ถูกพ่อทำร้าย

   มันไม่ใช่ความผิดของเด็กสาวคนนั้นเลย ภาพที่เด็กสาวคนนั้นเห็นพ่อทำร้ายแม่ตั้งแต่เล็กจนโต ภาพนั้นวนเวียนอยู่กับเธอและจะวนเวียนอยู่กับเธอตลอดไป

   บางครอบครัวอาจจะเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์แต่บางครอบครับไม่มีแม้แต่คำว่าความสุข เพราะฉะนั้นลืมคำว่าสมบูรณ์แบบไปได้เลยนับตั้งแต่วันที่เด็กหญิงเริ่มลืมตามาสู่โลกใบนี้ เด็กหญิงไม่รู้เลยว่าโลกใบนี้นั้นจะเป็นเช่นไร ครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเธอมาก แต่ภาพที่เธอเห็นนั้นกลับเป็นสิ่งที่โหดร้ายทารุณเกินไปสำหรับเธอ แม่ที่รักของเธอแม่ที่ให้กำเนิดเธอออกมาสู่โลกใบนี้ แม่ที่คอยเฝ้าทะนุทนอมเธอโดนพ่อของเธอทำร้ายมาตลอด สิ่งนี้อาจจะถูกมองข้ามไปสำหรับครอบครัวที่อ่อนแอ แต่สำหรับเด็กหญิงคนนี้ยังคงจำฝังใจมาโดยตลอด เรื่องราวทั้งหมดอยู่ในหัวเธอ วนเวียนมาตลอด แม่ของเธออยู่กับเธอได้เพียงแค่สิบกว่าปีแล้วแม่ก็จากเธอไป เป็นธรรมดาที่ผู้หญิงคนหนึ่งทนอยู่กับสามีตัวเองได้ถึงสิบกว่าปีโดยที่โดนทำร้ายมาตลอด เหตุเพราะพ่อของเธอติดยาเสพติดอย่างรุนแรงแล้วจะให้ทำอย่างไรได้ในเมื่อสามียังเป็นเช่นนี้ มีอยู่ครั้งนึงที่เธอเห็นพ่อเอามีดจี้แม่ของเธอแล้วบังคับให้ร่วมเพศกัน อีกครั้งที่เธอเห็นพ่อกระทืบแม่จนถึงต้องเข้าโรงพยาบาล แค่นั้นยังไม่พอพ่อของเธอยังตามไปทำร้ายถึงโรงพยาบาล และยังมีอีกมากมายที่เธอเห็นมันไม่ใช่สิ่งที่เด็กคนหนึ่งนั้นสมควรจะต้องเห็นมันเลยแต่ภาพทั้งหมดวนเวียนในหัวเธอมาตลอด  จนวันนึงแม่ของเธอก็ทิ้งพ่อของเธอและเธอไป ชีวิตพ่อของเธอนั้นยังคงวนเวียนอยู่ในห้วงของยาเสพติด และเรือนจำ นี่คือสิ่งใดกันเล่า หรือพระเจ้ากำลังทดสอบเธออยู่ไม่มีใครทั้งนั้นที่จะตอบเธอได้ จนกระทั่งเธอเริ่มโตเป็นสาว เธอเลือกที่จะเป็นผู้หญิงแต่หัวใจเป็นผู้ชายเธอเริ่มมีแฟนสาว คือเธอเป็นทอมบอยเธอเริ่มที่จะอยากระบายคว่มรู้สึกออกมาในทางที่ผิด ไม่ใช่เพราะภาพที่เธอเห็นมาตั้งแต่เด็กหรืออย่างไร เธอจึงไม่อยากทำให้ตัวเองนั้นดูอ่อนแอ การแสดงออกที่ผิดๆการที่เธอนั้นขาดคำปรึกษา การที่เธอคิดว่าสิ่งที่ผิดนั้นถูก ทั้งหมดนั้นไม่ใช่ความผิดของเธอเลย แล้วต่อไปอีกนานเท่าไหรความทรงจำอันเลวร้ายนั้นจะหลุดไปจากห้วงลึกของใจเธอ

  ทั้งหมดนี้เพียงแค่อุทาหรณ์เล็กๆน้อยในสังคมใบนี้ โลกใบนี้ยังมีสิ่งที่เลวร้ายกว่านี้อีกมากมาย แต่เราจะทำอย่างไรให้เรานั้นอยู่ร่วมไปกับมันโดยที่ตัวเรานั้นไม่ปวดร้าว จิตใจที่เข็มแข็ง ไม่ใช้จุดอ่อนหรือปมด้อยเป็นตัวสร้างปํญหาให้ตัวเอง เราก็จะอยู่กับโลกอันแสนวุ่นวายนี้ได้โดยไม่เจ็บปวด ธรรมชาติจะสอนเราเอง ชีวิตนี้เลือกเกิดไม่ได้แต่เรานั้นเลือกที่จะทำให้มันดีได้