ป๊า แล้วแบบนี้ตำรวจไม่จับเหรอค่ะ


เมื่อวานนี้นั่งทำงานที่ รพ.จนมืด คุณป๊า กับ ลูกสาวมารับ ลูกสาวอยากดูหนังสือการ์ตูนในรถ จึงเปิดไฟในรถ ป๊ารู้สึกเคืองตา จึงบอกลูกสาวว่า

     ป๊า : "ไจ่ไจ๋ ปิดไฟลูก"

    ไจ่ไจ๋ :  "ทำไมต้องเปิดไฟไม่ได้ล่ะค่ะ"

     ป๊า :  "มันเคืองตาลูก "( จริงๆ ป๊าต้องบอกมันเคืองตาป๊า)

      ไจ่ไจ๋  : "ลูกไม่เคือง" ไจ่ไจ๋ทำเฉย 

    คุณป๊า ชักโมโห    ป๊า : " เขาห้ามเปิดไฟในรถตอนกลางคืนลูก เดี๋ยวตำรวจจับลูก "

     ได้ผล ไจ่ไจ๋ปิดไฟ  ขณะนั้นเองมี โทรศัพท์ป๊าเข้ามา ถามงาน คุณป๊าบอก " โจ้เปิดไฟเอารายการซื้อของ บอกให้พี่เขาหน่อย ป๊าจดไว้ในสมุด

     ชลัญทำตามอย่างว่าง่าย เปิดไฟเอาสมุดรายการของออกมา กำลังจะอ้าปากบอกพี่ที่โทรศัพท์มาถาม

     น้องไจ่ไจ๋ถามขึ้นมาทันที: " คุณป๊าแล้วแบบนี้ตำรวจไม่จับเหรอค่ะ "

     ชลัญ + คุณป๊า  !!!!!!!!!!!!!!!!!!!

    แล้วชลัญก็พูดไปตามสายว่า แค่นี้นะค่ะ เดี๋ยวตำรวจจับ

    

      

เจ้าตัวแสบ แต่งหน้าเอง บอกแต่งเป็นเจ้าหญิง 

คำสำคัญ (Tags): #ไจ่ไจ๋#ตำรวจจับ
หมายเลขบันทึก: 485466เขียนเมื่อ 18 เมษายน 2012 17:15 น. ()แก้ไขเมื่อ 1 มิถุนายน 2013 07:41 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (4)

เปิดไฟทำงานเพื่อเพื่อนมนุษย์อ่ะลูก ไม่ได้เปิดไฟเพื่อสนุกเล่นเพื่อตัวเอง ตำรวจเขายกเว้นให้คนทำงานเพื่อช่วยเพื่อนมนุษย์จ้ะ (หลอกเด็กให้คิด)

อาจารย์คิดคำตอบได้หลักแหลม สงสัยต้องฝากเจ้าหมวยน้อย ให้อาจารย์ อบรมท่าจะดี จะบอกว่าไจ่ไจ๋ จะเป็นเด็กชั่งถามจนบางครั้งป๊ากับแม่จนมุม นึกคำตอบให้ลูกไม่ได้ บางครั้งตอบส่งๆ แล้วเจ้าหมวยน้อยดันจำได้ ทำให้ป๊ากับแม่หน้าแตกก็มี เช่น ชลัญจะสอนให้ลูกรักนวลสงวนตัว ถ้าอาจารย์สังเกตเด็กทั่วๆไป เวลาใส่ชุดกระโปรงข้างในเด็กเขาจะใส่แค่กางเกงในให้ลูก แล้วบางทีเด็กนั่งไม่ระวังก็จะเปิดเห็นกางเกงใน คนอื่นอาจจะดูเฉยๆ แต่ชลัญว่าดูแล้วโป๊ว ยิ่งไอ้พวกโรคจิตบ้านกามเห็นนี่อันตรายนัก ชลัญก็จะซื้อกางเกงขาสั้นตัวเล็กให้ลูกใสข้างในกระโปรงทีนี้จะนั่งท่าไหนก็ดูไม่โป๊ว ก็สอนเหตุผลหลายอย่าว่าทำไมต้องใส่อย่างนี้ มีอยู่วันหนึ่งไป The mall น้องไจ่ไจ๋ เห็นผู้หญิงวัยรุ่น ใส่กางเกงสั้นจู๋ แล้วยังพับขากลางเกงอีก น้องไจ่ไจ๋ยืนใกล้ๆ แล้วก็พูดกับพี่เขาว่า "พี่นิสัยไม่ดีเหรอค่ะใส่กางเกงสั้น" เท่านั้นแหล่แม่เดือดร้อน รีบอุดปากไอ้หมวยน้อย ขอโทษขอโพยเขาเป็นการใหญ่ แล้วรีบออกไปอย่างเร็ว กลัวเขากินหัวเราน่ะค่ะ

ตำรวจจับ...ผีหลอก คำนี้หลายสิบปีที่ผู้ใหญ่ทุกรุ่น ชอบบอกเด็ก แต่ไม่บอกเหตุผล เด็กหลายคนหยุดร้องเพราะกลัวตำรวจผีๆ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท