กิจกรรมถ่ายภาพส่งเสริมการอ่านผ่านการทดลองใช้ในงานวันสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

ขอปรบมือให้กับคุณไมตรี คุณแหม่ม คุณนุ่น และคุณต้น

         จากการที่สำนักงาน กศน.จังหวัดนนทบุรีได้รับมอบหมายจากสำนักงาน กศน.ให้มีหน้าที่ในการจัดกิจกรรมส่งเสริมการอ่านประจำบูธสำนักงาน กศน.ในระหว่างวันที่ 5-7เมษายน 2555 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์นั้น ปัญหาสำคัญคือทำอย่างไรบูธเราจึงจะได้รับความสนใจจากผู้คนที่ผ่านไปมาเนื่องจากว่าบูธมีขนาดเล็กเพียง 3 คูณ 6 เมตร และขอบเขตก็อยู่ใกล้เคียงกับบูธของเอกชนที่ดูจะอลังการณ์กว่า จึงต้องหากิจกรรมดึงดูดใจให้คนเข้ามาร้าน. โดยการบริการถ่ายภาพส่งเสริมการอ่าน คุณไมตรี หัวหน้ากลุ่มส่งเสริมการศึกษาตามอัธยาศัย และทีมงานบรรณารักษ์จาก กศน.อำเภอบางใหญ่และอำเภอบางกรวย ประกอบด้วย คุณแหม่ม คุณนุ่น และคุณต้น ได้ไปช่วยกันทำการตลาดด้วยวิธีการนี้อย่างได้ผลมีผู้คนให้ความสนใจมากมายหากเป็นสินค้าก็ขายดิบขายดีได้ presenter. ส่งเสริมการอ่านหลายคนที่น่าสนใจ ให้ไปชมภาพกิจกรรมในบันทึกของคุณไมตรีได้ที่  http://www.gotoknow.org/blogs/posts/484579 

และ http://www.gotoknow.org/blogs/posts/484497       บุคคลที่กล่าวถึงนี้ได้ไปทำหน้าที่ตัวแทนแห่ง กศน.จังหวัดนนทบุรี ได้อย่างดี กิจกรรมนี้จะได้รับการพัฒนาไปใช้กับรถโมบายส่งเสริมการเรียนรู้ต่อไป ในการช่วยกันสร้างสีสันแห่งการบริการของ กศน.นนทบุรี ขอปรบมือให้กับคุณไมตรี คุณแหม่ม คุณนุ่น และคุณต้น ครับ

 

             เชิญชมภาพกิจกรรมจากบันทึกของคุณไมตรี ที่ได้บันทึกไว้ดังนี้...............

............".สำหรับกิจกรรมส่งเสริมการอ่าน "ห้องสมุดมิติใหม่ไร้พรมแดน" ของบูธกศน. ผู้เขียนขออนุญาตเล่าเรื่องด้วยภาพ บรรยากาศแห่งความสุขของทุกคน ทุกครอบครัวมาเล่าสู่กันฟังนะครับ ซึ่งกิจกรรมดีๆเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากไม่ได้รับการ "สนับสนุนและส่งเสริม" จากสำนักงาน กศน.และดร.ดิศกุล เกษมสวัสดิ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน กศน.จังหวัดนนทบุรี

 

พี่อ้อย (สพร.) และทีมงานสุดหรรษาจากกศน.จังหวัดนนทบุรี

 

 

ภาพแห่งความสุขนี้ ได้บันทึกและปริ้นเป็นภาพสีสวยๆกลับไปบ้านกันทุกคน

 

 

ใครอยากทราบว่ากิจกรรมตามอัธยาศัยของนักอ่านเป็นอย่างไร..ภาพนี้มีคำตอบ

 

 

หนูน้อยนักคิด นักอ่าน อนาคตของชาติ

 

 

กิจกรรมจากแทบเล็ต สำนักงานกศน. มีเด็กๆเข้ามาเรียนรู้กันมากมาย

 

 

มากันแบบครอบครัว สุขสันต์ในวันรักการอ่านกับบูธสำนักงานกศน.

 

 

สุดท้าย..ท้ายสุด เป็นภาพการมอบสาระแห่งความสุขให้กับทุกคน..จากใจทีมงานสำนักงาน กศน.และกศน.จังหวัดนนทบุรี "

 

 

 

ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านครับ และทีมงานบรรณารักษ์กศน.นนทบุรีทุกคนที่ช่วยกันเติมเต็มความสุขและรอยยิ้มให้กับนักอ่านทั้งหลาย

 

 

นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ให้เกียรติถ่ายรูปกับทีมงานกศน.จังหวัดนนทบุรี ที่บูธสำนักงาน กศน.

 

 

ผอ.ไพรัตน์ กศน.สัตหีบและอาจารย์จอย พร้อมทั้งคณะครู กศน.สัตหีบ ชลบุรี,อ.อ้อย

 

 

คำว่า "หนอนหนังสือ" หรือ "นักอ่านที่ดี" สามารถอ่านได้ทุกที่ทุกเวลาครับ

 

 

อ่านแต่เล็ก เด็กฉลาด สมรรถนะดี

 

 

ครอบครัวน้องเชอร์รี่..น่ารักมากครับ ซึ่งช่วยกันค้นหาคำตอบ จนได้รับรางวัลโฟโต้พรินเตอร์จากกศน.นนทบุรี

 

 

หลากหลายวัย ทดลองเรียนรู้แทบเล็ตกับบูธสำนักงาน กศน.

 

 

 

 

 

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน กศน.เพื่อนเรียนรู้ โดย ดร.ดิศกุล

คำสำคัญ (Tags)#ถ่ายรูปส่งเสริมการอ่าน

หมายเลขบันทึก: 484744, เขียน: 09 Apr 2012 @ 22:51 (), แก้ไข: 11 Apr 2012 @ 16:36 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน, ดอกไม้: 11, ความเห็น: 10, อ่าน: คลิก
บันทึกที่เกี่ยวข้อง


ความเห็น (10)

ยินดีและขอชื่นชมด้วยครับ


 

  • ทีมงานร่วมแรงแข็งขันกันน่าดูเลยนะค่ะ
  • ขอปรบมือให้กับทีมงานด้วยค่ะ

             

เขียนเมื่อ 

งานนี้เป็นแนวคิดของท่าน ผอ.เพื่อดึงดูดความสนใจให้มีผู้เข้ามาร่วมกิจกรรม "รักการอ่าน" ของ กศน. ทั้งได้ทีมงานที่น่ารัก มีความรับผิดชอบ ขอชื่นชมจริง ๆ ค่ะ

ดีใจด้วยค่ะที่presenterทำงานประสพความสำเร็จเพราะเราได้ผู้กำกับที่ดีและให้ความคิดนำเสนอที่เป็นรูปธรรมจึงเป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้า กศน.นนท์คงดังแล้วค่ะ

ดีใจด้วยค่ะที่presenterทำงานประสพความสำเร็จเพราะเราได้ผู้กำกับที่ดีและให้ความคิดนำเสนอที่เป็นรูปธรรมจึงเป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้า กศน.นนท์คงดังแล้วค่ะ

ผู้นำ นำสิ่งที่ดีมามอบ ผู้ตาม นำสิ่งที่ดีมาปฏิบัติ ผลดีย่อมบังเกิดกับองค์กร ขอปรบมือให้กับความเสียสละของผู้ปฏิบัติตาม โดยเฉพาะ น้องไม้ น้องนุ่น น้องต้นตัวเล็กและพี่แหม่ม และทุกๆท่านไชโย

ขอบคุณทุกท่านครับ

เขียนเมื่อ 

กลับมาแล้วครับไปเพชรบูรณ์ 4 วัน แต่ก็ไม่ตกข่าว โดยเฉพาะทีมงานห้องสมุดฯ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับ กศน. นนทบุรี อย่างนี้ผมขอเสนอผอ. กศน. นนทบุ ต้องมอบเกียรติบัตร

เขียนเมื่อ 

มีหละ แต่ไม่รู้ว่าใครได้บ้าง ต้องลุ้น

ขอบคุณทุกท่านครับ