พัฒนาต่อเนื่องเพื่อความเข้มแข็ง

            13-16 กพ. 55 ต้อนรับต้นแบบฯ โรงเรียนห้วโทนวิทยา สพม.27 ร้อยเอ็ด โรงเรียนโพนยางคำวิทยา โรงเรียนขอนแก่นพัฒนาศึกษาสพม.28 ขอนแก่นและโรงเรียนตระกูลประเทืองวิทยา สพม.28 ยโสธร 

มัคคุเทศก์ใสๆและโรงเรียนสวยๆจากโพนยางคำวิทยา

นี่สู้สุดฤทธ์จากขอนแก่นพัฒน์ฯ   โรงเรียนสวยตระกูลประเทืองวิทยา

                     ขอนแก่นพัฒนวิทย์

           ถึงจะเป็นต้นแบบฯแล้วเราให้คำมั่นสัญญาว่าจะพัฒนาโรงเรียนต่อเนื่อง เพื่อความเป็นต้นแบบฯเข้มแข็ง ขอบคุณชาวRt ทุกท่านที่ช่วยกระตุ้นการพัฒนาโรงเรียน และขอบคุณโรงเรียนก็ระดมความพยายามเพื่อให้มาถึงวันนี้ เห็นความตั้งใจของทุกฝ่าย

รถประจำตำแหน่งกรรมการ           กรรมการค่ะไม่ใช่ดารา

  จากห้วโทนวิทยาร้อยเอ็ดค่ะ

โรงเรียนมีบรรยากาศน่าเรียนมาก จากตระกูลประเทืองวืทย์ (ยโสธร)

       การประเมินคราวนี้"ตาสว่าง"ขอเน้นการนิเทศขอให้ศึกษาคู่มือการประเมินและทำตามอย่างเคร่งครัด ความจริงต้องทำต่อเนื่องและใช้เป็นเครื่องมือนิเทศภายใน ขณะที่ประเมินกรรมการต้องพยายามเก็บตะกอนที่ตกอยู่กับตัวนักเรียน ขอยืนยันว่าวันประเมินนักเรียนต้องสะท้อนคุณภาพผ่านกิจกรรมทุกกิจกรรม เราประเมินทั้งกลุ่มทั่วไปและกลุ่มเจาะจง ค่ะแม้จะไม่ง่ายนักแต่เราก็พบว่า คราวนี้มีตะกอนพอรับได้มากทีเดียวเช่น ความเป็นไทย ความกระตือรือล้นในการแสวงหาความรู้  การเข้าถึงแหล่งเรียนรู้ การตอบคำถามที่เป็นเหตุเป็นผลผลงานย้อนหลังที่สร้างสรรค์ เราดีใจมากที่เราเห็นความเอาใจใส่การดูแลนักเรียน การสร้างนักเรียนเป็นคนดีมีจิตสาธารณะ สนใจสุขภาพอนามัยนักเรียน....แต่ที่ยังน่ากังวลคือรักการกิจกรรมรักการอ่านที่ไม่พัฒนาเท่าที่ควร คุณครูหลายท่านยังตีโจทย์ไม่แตกทำให้บางกิจกรรม บางสาระไม่สะท้อนคุณภาพ..... ทำไงดี ...สัปดาห์นี้พบกันที่ศรีสะเกษและเลย (ติดตามนะคะ)