การประชุมเครือข่าย มทร. ๗ สถาบัน

UraiMan
การสร้างแรงบันดานใจให้คนปฏิบัติงานนั้นสำคัญมากเพราะถ้าเค้าไม่เห็นความสำคัญของสิ่งที่กำลังทำอยู่คงยากที่จะทำงานนั้นให้ประสบผลสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้

                วันที่ ๓๑ ส.ค.๔๙ ดิฉัน คุณธวัช และคุณสมโภชน์ นาคกล่อม ไปร่วมประชุมเครือข่าย KM  มทร. ๗ สถาบัน (มทร. = มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล) ณ มทร.ตะวันออก วิทยาเขตจักรพงษภูวนารถ  โดยตั้งใจว่าจะไปประชุมเพื่อวางแผนการสร้างเครือข่ายและผู้เข้าร่วมประชุมมีจำนวนไม่มากเท่าไร (น่าจะประมาณ ๔๐  คน) แต่แล้วกำหนดการก็ถูกปรับเปลี่ยนจากเดิมที่เคยคุยกันไว้เนื่องจากเจ้าของสถานที่จัดไว้อย่างเป็นทางการและมีผู้เข้าร่วม ๗๙ คน ตั้งใจมาฟังบรรยายเรื่อง KM และทีมงานบอกว่ายกเวทีนี้ให้คุณธวัชจัดการเลย     ด้วยประสบการณ์อันช่ำชองแก้ปัญหาได้ทุกกระบวนท่าการประชุมครั้งนี้จึงแบ่งออกเป็น ช่วงเช้าบรรยาย KM แบบ สคส. และให้ผู้เข้าร่วม ลปรร. ประสบการณ์ของตน แล้วให้คุณสมโภชน์เล่าประสบการณ์ที่ได้ทำ KM กับ มทร.ศริวิชัย  และช่วงบ่ายเป็นการฝึกสร้าง blog แล้วทำ AAR


           การประชุมครั้งนี้ดิฉันสนุกกับการช่วยแนะนำให้ผู้เข้าร่วมจำนวน ๗ กลุ่ม สร้าง blog อยู่ด้านล่างขณะที่คุณธวัชเป็นผู้บรรยายวิธีการสร้าง blog บนเวที    จากการสังเกตพบว่าส่วนใหญ่นั้นสามารถสร้าง  blog เองได้เพราะค่อนข้างมีทักษะด้าน IT   แต่จะมีบางกลุ่มซึ่งผู้บริหารต้องการสร้าง blog เพราะเห็นประโยชน์ในการเป็นเครื่องมือในการ ลปรร. จึงพยายามเรียกให้คุณกิจทดลองสร้าง blog แต่คุณกิจเองกลับไม่สนใจเท่าที่ควร สุดท้ายผู้บริหารคนนั้นก็เป็นคนทำและเรียนรู้เอง     สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นว่า การสร้างแรงบันดานใจให้คนปฏิบัติงานนั้นสำคัญมากเพราะถ้าเค้าไม่เห็นความสำคัญของสิ่งที่กำลังทำอยู่คงยากที่จะทำงานนั้นให้ประสบผลสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ .......

 

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน UraiMan

คำสำคัญ (Tags)#km#kmi#มทร

หมายเลขบันทึก: 47704, เขียน: 01 Sep 2006 @ 23:34 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:47 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)