ข้ามฝั่งเที่ยวลาว ( จากมุกดาหาร - สะหวันนะเขต )

เมืองลาวเขาจะขับรถทางด้านขวามือ สำหรับพวกเราที่ไม่เคยไป เวลาที่มีรถสวนทางมาก็พากันร้องด้วยความตกใจกลัวว่ามันจะชนคันข้างหน้า

        เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปเยี่ยมบ้านพี่เมืองน้อง(เมืองลาว) โดยทำบัตรผ่านแดนคนละ 80 บาท ค่าเรือคนละ 50 บาท ค่าเยียบแผ่นดินคนละ 50 บาท   

                      

             ผู้โดยสารทั้งไทยและลาวที่ลงเรือไป แขวงสะหวันนะเขต วันนั้นเยอะมาก ทั้งคนไทยที่ไปเที่ยว คนลาวกับบ้าน แม่ค้าจากลาวมาซื้อของไปขายที่ลาวก็มีหลังจากที่นั่งเรือ ประมาณ  15 20 นาที   ก็ถึงฝั่งลาวโดยปลอดภัย ทั้งคนไทย คนลาวต่างพากัน ขึ้นฝั่ง แม่ค้า - พ่อค้า ต่างขนสิ้นค้าของตนขึ้นฝั่ง พวกเราทั้ง4 ที่เป็นคนไทยต้องเสียค่า(เหยียบแผ่นดิน) คนละ 50 บาท

             

      หลังจากที่นั่งเรือ ประมาณ  15 20 นาที   ก็ถึงฝั่งลาวโดยปลอดภัย ทั้งคนไทย คนลาวต่างพากัน ขึ้นฝั่ง แม่ค้า - พ่อค้า ต่างขนสิ้นค้าของตนขึ้นฝั่ง พวกเราทั้ง4 ที่เป็นคนไทยต้องเสียค่า(เหยียบแผ่นดิน) คนละ 50 บาท

               

          เมืองลาวเขาจะขับรถทางด้านขวามือ สำหรับพวกเราที่ไม่เคยไป เวลาที่มีรถสวนทางมาก็พากันร้องด้วยความตกใจกลัวว่ามันจะชนคันข้างหน้า พี่คนลาวก็เลยอธิบายว่าที่นี่(เมืองลาว) เขาขับรถทางด้านขาวมือกัน                                                        

       จากนั้นไปเที่ยวตลาดสิงคโปร  สิ้นค้าที่นั่นส่วนมากเป็นสิ้นค้าที่มาจากไทย ซึ่งราคาสินค้าทั้งของใช้ อาหาร นั้นแพงมาก ราคาสินค้าอาจจะประมาณ 2 เท่า ของสินค้าไทย

      

                       

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ระบบการปลูกพืชบนคันนา

คำสำคัญ (Tags)#หลักสูตร#ปริญญาเอก#พัฒนบูรณาการศาสตร์#มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี#ปริญญาเอกโท

หมายเลขบันทึก: 47255, เขียน: 30 Aug 2006 @ 16:49 (), แก้ไข: 23 Jun 2012 @ 05:06 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 
อ่านแล้วอยากข้ามฝั่งไปบ้างจัง นายบอนไปมุกดาหารตั้งบ่อย แต่ไปแค่ตลาดอินโดจีน เฮ้อ