สายน้ำ นาฬิกา ชีวิต


จงทำวันนี้ให้ดีที่สุด

.........สายน้ำ.....มีการเดินทาง โดยไม่เคยย้อนกลับมาทางเดิม มีแต่จะเดินทางไปข้างหน้า เพื่อพบเจอกับสถานที่ใหม่ๆ ไปรวมกับสายน้ำสายต่างๆ กลายเป็นสายน้ำสายใหม่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และไหลรวมกันออกสู่ท้องทะเลที่แสนกว้างใหญ่เช่นเดียวกันกับ

 

.........เข็มนาฬิกา......ที่ไม่เคยเดินถอยหลัง เวลาไม่เคยย้อนกลับมาได้ แต่จะเดินผ่านไป โดยที่เราไม่สามารถเรียกร้องให้กลับมาได้

 

.........เฉกเช่นชีวิตของคนเรา......... ที่ต้องเดินไปข้างหน้า พบเจอกับสิ่งใหม่ๆ สถานที่ใหม่ๆ ผู้คนหน้าใหม่ที่เราไม่เคยพบเจอมาก่อน ประสบการณ์ใหม่ ซึ่งชีวิตเรานั้น ก็ไม่สามารถย้อนกลับไปในอดีต ที่ผ่านพ้นไปได้ แต่จะก้าวเดินไปในอนาคต เพื่อพบเจอสิ่งใหม่ๆเท่านั้น แต่สิ่งที่เราสามารถทำได้ในขณะนี้ ก็คือ.......ปัจจุบัน

" จงทำวันนี้ ให้ดีที่สุด "

คำสำคัญ (Tags): #tt
หมายเลขบันทึก: 458169เขียนเมื่อ 3 กันยายน 2011 23:18 น. ()แก้ไขเมื่อ 15 มิถุนายน 2012 11:06 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (4)

อดีตที่ผ่านมาเป็นความทรงจำ และ 'ครู' ที่ดีที่สุด เพราะมันจะคอยย้ำเตือนถึงเหตุและผล สิ่งต่างๆที่เราเคยพลาด หรือเคยประสบความสำเร็จอะไรมา ถึงแม้จะแก้ไขไม่ได้ แต่ก๋ทำให้มันดีได้ เพราะปัจจุบันวันนี้คือ 'อดีต' ในอนาคต อยากมีอดีตที่ดีก็ต้องทำปัจจุบันให้ดีเช่นกัน ^^

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท