สมาธิบำบัด (รักษาเอดส์..๑)


ทั้งหมดป่วยอาการสุดท้ายที่ถูกจำหน่ายออกมาจากรพ.หลวง เพื่อให้กลับมาตายที่บ้าน อาการเหมือนกันคือผอมโซ เดินไม่ไหว ต้องหามเข้ามาทุกราย บางราย น้ำเหลืองเยิ้มตามผิวหนังด้วย

ศาสตร์แห่งธรรมโอสถ

 

เท่าที่ผมได้ศึกษามา มีอย่างน้อยสองหลวงพ่อใหญ่ที่ยืนยันว่า สมาธิช่วยรักษาโรคได้ คือหลวงพ่อชา (วัดหนองป่าพง อุบล)  และ หลวงพ่อลี (วัดอโศการาม สมุทรปราการ)  เพราะทั้งสองท่านใช้มันรักษาโรคมาอย่างโชกโชน เช่น ลพ.ชา ใช้รักษามาเลเรีย ลพ. ลีใช้รักษาโรคแผลในกระเพาะ

 

เมื่อประมาณ พศ. ๒๕๓๐ ผู้เขียนได้มีโอกาสอ่านหนังสือของนายแพทย์จากมหาลัยฮาร์วาร์ด (จำชื่อผู้แต่ง และ ชื่อหนังสือไม่ได้) ท่านผู้นี้ว่าไปแล้วน่าจะได้รับการเสนอชื่อให้รับรางวัลโนเบลเป็นอย่างยิ่ง เพราะท่านค้นพบว่าการทำสมาธิแบบชาวพุทธนั้นสามารถสร้างภูมิคุ้มกันได้เพิ่มมหาศาล

 

วิธีการของท่านคือ ศึกษาจากพระธิเบตที่เข้าสมาธิ (โดยความร่วมมือจากท่านดาไลลามะ)  ท่านทำการวัดคลื่นสมอง พร้อมกับเจาะเลือดมาตรวจหาระดับภูมิต้านทานเป็นระยะ พอเอากราฟทั้งสองอย่างมาพล็อตร่วมกัน จะเห็นได้อย่างชัดว่า พอคลื่นสมองนิ่ง (เข้าสมาธิ) ระดับภูมิต้านทานจะพุ่งกระฉูดทันที

 

ดังนั้นถ้ามีโรคต่างๆในร่างกาย ก็คงถูกภูมิต้านทานที่เพิ่มนี้เข้าทำลายเสียมาก จนโรคร้ายอาจหายได้

 

สมัยที่ผู้เขียนบวชอยู่กับหลวงพ่อ”แคน” (นามสมมติ)  ท่านได้พาผู้เขียนออกเดินธุดงค์ไปในป่าลึกนับเดือน เคยเล่าว่าท่านรักษาผู้ป่วยโรคเอดส์ด้วยยาสมุนไพรจำนวน 35 คน ทั้งหมดป่วยอาการสุดท้ายที่ถูกจำหน่ายออกมาจากรพ.หลวง เพื่อให้กลับมาตายที่บ้าน อาการเหมือนกันคือผอมโซ เดินไม่ไหว ต้องหามเข้ามาทุกราย บางราย น้ำเหลืองเยิ้มตามผิวหนังด้วย เมื่อได้รับการักษาด้วยยาสมุนไพรจากท่านใช้เวลาประมาณ 3 เดือน ปรากฏว่าหาย 33 ตาย 2  (ซึ่งทั้ง 35 นี้ตามคำวินิจฉัยของหมอหลวงควรตายหมดทั้ง 35 ในสองสัปดาห์)

 

ทีว่า “หาย” หมายถึงร่างกายกลับมาแข็งแรง ทำงานได้เป็นปกติ

 

ท่านเล่าว่าไม่ได้ให้กินยาเฉยๆ แต่สอนธรรมะและให้ทำสมาธิด้วย ผมเลยถึงบางอ้อว่า ใช้สองอย่างผสานกัน

 

แต่อนิจจาแทนที่ท่านจะได้รับรางวัลโนเบลกลับต้องหลบและเลิกการรักษาในที่สุด เพราะถูกพวกสาธาฯมาจ้องเล่นงานหาว่าเป็น “หมอเถื่อน”

 

..ไอ้สาธาฯพวกนี้มันเถื่อนจริงๆ คิดแล้วอยากแช่งให้พวกมันติดเอดส์กันให้หมด แล้วไปรักษาในโรงพยาบาลหลวงแบบวิถีฝรั่งที่พวกมันบูชา แล้วถูก “จำหน่าย” ให้กลับไปตายที่บ้านเมื่ออาการขั้นสุดท้าย

 

...วันนั้นมันคงซมซานไปหาหลวงพ่อแคนเป็นแม่นมั่น ..อยากรู้นักว่าหลวงพ่อแคนจะมีเมตตารักษาพวกมันไหม?

 

..คนถางทาง (๑ กย. ๕๔)

หมายเลขบันทึก: 457552เขียนเมื่อ 1 กันยายน 2011 21:12 น. ()แก้ไขเมื่อ 19 มิถุนายน 2012 20:35 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท