วันนี้ไปส่งเด็ก  ๆ ที่โรงเรียนตอนเช้า ดูเหมือนว่าคุณครูทุก ๆ คน ใส่เสื้อเหลืองกันหมด แล้วระหว่างทางที่มาทำงานก็เห็นคนส่วนใหญ่ใส่เสื้อเหลืองกันอีก จริง  ๆ แล้วก็เป็นอย่างนี้มานานแล้วน๊ะ....แต่ตัวเองเพิ่งนึกได้ว่าเสื้อเหลืองนี้มีคุณอนันต์ต่อผู้เขียนจริงหนอ!!!!!

สำหรับผู้เขียนเองวันอาฑิตย์ทุก  ๆ อาฑิตย์เลยก็ว่าได้ กิจกรรมที่ต้องทำเป็นประจำ บิดพลิ้วไม่ได้ก็คืองานรีดผ้า นี่แหละ ก่อนรีดก็ต้องทำใจอยู่นาน ชุดตัวเองไม่เท่าไร แต่ชุดของเด็ก  ๆ นี่สิเป็นไฟท์บังคับ

แต่หลาย  ๆ สัปดาห์ที่ผ่านมาพบว่าตัวเองใช้เวลาในการรีดผ้าน้อยลงมาก ๆ เพราะทั้งตัวเองและคุณพ่อบ้านใส่เสื้อยืดสีเหลือง ซึ่งเราก็ไม่ต้องรีด...เหลือแต่ชุดนักเรียนเด็ก  ๆ เลยได้แต่คิดเล่น  ๆ ว่านี่ถ้าเด็ก ๆ  นักเรียนใส่เสื้อยืดสีเหลือง เหมือนกันทั้งประเทศ ประเทศเราคงประหยัดพลังงานได้เยอะ...

วันก่อนได้ยินมาว่าเสื้อนาโนนี้ดีน๊ะ ใส่แล้วไม่เหม็น คุณสมบัติช่วยดูดซับความชื้น ผู้เขียนคิดเล่น  ๆในใจอีกว่า ถ้าเราใส่เสื้อยืดนาโนสีเหลืองกันหมด ก็ประหยัดการซักได้อีก เอาเป็น 5 วัน ซักที ก็ช่วยประหยัดพลังงานได้

สำหรับผู้เขียนการใส่เสื้อยืดสีเหลืองนอกจากจะเป็นการแสดงความจงรักภักดีแล้วผลประโยชน์ที่ได้นั่นคือ.......

1.ประหยัดเวลา
2.ประหยัดค่าไฟฟ้า
3.ประหยัดพลังงานของประเทศ

ตั้งแต่เข้าเป็นสมาชิกทีมประหยัดพลังงาน ของโครงการPatho OTOP2 พี่อรนี่ ทำให้ผู้เขียนชักประหยัดจนติดเป็นนิสัยซะแล้ว มองอะไร  ๆ ก็จะประหยัดไปซะหมด

ปีนี้เขาให้ใส่เสื้อยืดสีเหลืองได้ทั้งปี แต่ผู้เขียนอยากให้ใส่ตลอดไปจัง....