การออกกำลังกาย

การออกกำลังกาย

การออกกำลังกายไม่ได้หมายถึงการต้องไปแข่งขันกีฬากับผู้อื่น แต่การออกกำลังกายเป็นการแข่งขันกับตัวเอง หลายคนก่อนจะออกกำลังกายมักจะอ้างเหตุผลของการไม่ออกกำลังกาย เช่น ไม่มีเวลา ไม่มีสถานที่ ไม่มีเพื่อน ฝนตก รถติด งานเยอะ ต่างๆนานา ทำให้ไม่ได้ออกกำลังกายซะที รู้ตัวอีกทีก็บางคนสายเกินไป หรือเกือบสายเกินไปเสียแล้ว
จากประสบการณ์ของข้าพเจ้าแม้จะเป็นคนชอบออกกำลังกายเพียงใด แต่วันนึงข้าพเจ้าก็ประสบกับโรคภัยที่ไม่คาดคิดมาก่อน นั่นคือ "โรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท"
ซึ่งหากใครเป็นโรคนี้แล้วก็ถือว่าโชคดีเพราะมันจะอยู่กับเราตลอดไป ตั้งแต่วันแรกที่เราพบกับโรคนี้  บางคนว่าต้องผ่าตัด บางคนบอกไม่ต้องผ่าตัด ทำกายภาพไปทุกวันก็หายเอง  (ไม่รู้จะเชื่อใครดี)
สุดท้ายเราเองด้วยความที่ไม่อยากผ่าตัดก็เลยใช้วิธีแบบออกกำลังกายด้วยการเล่นโยคะ ผสมกับการทำกายภาพ อาการก็ทุเลาลง แต่!! หากถือของหนัก ใส่รองเท้าส้นสูง เดินมากๆ อาการของโรคนี้ก็จะกลับมา 
เช่นนี้ จึงขอชักชวนคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิงทั้งหลาย มาออกกำลังกายกันเถอะ เพื่อห่างไกลโรค ห่างไกลหมอ และชีวิตเป็นสุข
1 2 3 สู้ๆ
 
ดูภาพขนาดใหญ่