วันนี้ วันจันทร์ มาถึงโรงเรียนประมาณ 07.15 น. มา ถึงก็เข้าไปเซนต์ชื่อที่ตึก พ่อโตหลังจากนั้นก็รอที่ศูนย์สอบเพื่อจัดเตรียมสถานที่ และมารอรับข้อสอบที่ห้องฝ่ายวิชาการเวลา 08.30 น. 

     วันนี้เป็นวันสอบกลางภาควันสุดท้ายของนักเรียนชั้น มัธยมศึกษาตอนปลายปีที่ 5 และสอบปลายภาคของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายปีที่ 6

    เวลา 08.30 น. กรรมการรับข้อสอบพร้อมเซ็นต์ชื่อรับข้อสอบทั้งหมดที่ห้องฝ่ายวิชาการซึ่งเวลาเริ่มทำการสอบคือ 09.00 น.

     วันนี้ได้รับหน้าที่เป็นกรรมการประจำศูนย์สอบที่ 1 (อาคาร 2) อยู่ห้องพักหมวดภาษาต่างประเทศ ห้อง 218 โดยวันนี้มีการสอบทั้งหมด 4 วิชาประกอบด้วย

     1.วิชาคณิตศาสตร์เพิ่มเติม

     2.วิชาภาษาจีนเสริม ทักษะ

     3.วิชาภาษาจีน

     4.วิชาฟิสิกส์

 

    หน้าที่ของกรรมการประจำศูนย์ที่ผมต้องทำมีดังนี้คือ

      1.เดินทางไปรับข้อสอบที่ห้องฝ่ายวิชาการเวลา 08.30 น. มาไว้ที่ศูนย์

      2.ตรวจสอบข้อสอบและวิชาที่จัดสอบว่าตรงกันหรือเปล่า

      3.เขียนใบเซ็นต์รับ - ส่ง ข้อสอบ และใบเซ็นต์เวลาการคุมสอบของครู เพื่อนำไปให้ครูเซ็นต์รับและส่งข้อสอบเมื่อถึงเวลาสอบและหมดเวลาสอบ

      4.เดินแจกข้อสอบให้แต่ละห้องก่อน 15 นาทีที่ทำการสอบวิชาต่าง

      5.เดินเก็บข้อสอบหลังจากเริ่มสอบวิชาถัดไปหลัง 15 นาที

      6.นำข้อสอบที่เก็บมาคัดแยกตัวข้อสอบและกระดาษคำตอบออกจากกัน

      7.หลังจากสอบเสร็จให้นำตัวข้อสอบและกระดาษคำตอบไปส่งที่ห้องฝ่ายวิชาการ

    เวลา 13.30 น. หลังจากเสร็จสิ้นจากการเป็นคณะกรรมการ ได้ไปเป็นครูคุมสอบของนักเรียนชั้น ม.4 ห้อง 1-10 ซึ่งเืนื่องจากการนัดสอบวันเสาร์อาิทิตย์เด็กติดเรียนพิเศษและบางคนนั่งรถเดือนมาโรงเรียน จึงเลื่อนการสอบเป็นวันจันทร์

   ซึ่งการสอบเป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่มีการทุจริตใด ๆ เกิดขึ้น