รายงานตัว


ชุมชนอยู่ได้ โรงงานอยู่ได้

การพัฒนาอุสาหกรรมอย่างรวดเร็วที่ผ่านมาทำให้การเจริญทางเศรษฐกิจของประเทศเติบโตขึ้นเป็นอย่างมากในช่วง 50 ปีที่ผ่านมาตั้งแต่มีแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติฉบับที่ 1 พ.ศ. 2504 จากเกษตรกรรม มาเป็นอุตสาหกรรมอย่างเต็มตัว ผลพวงที่ติดตามมาทำให้เกิดการเปลี่ยนทางในเชิงสังคม สิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมากที่ส่งผลมาถึงภาพของประชาชนการเจ็บป่วยด้วยโรคแปลกใหม่เป็นผลลัพธ์ที่เกขึ้นตามมาทำให้อุตสาหกรรมก็เติบโตขึ้นไป ชาวบ้านและชุมชนก็ต้องเผชิญกับพิษภัยทางสิ่งแวดล้อมที่มีเหตุมาจากโรงงานอุตสาหกรรม

หมายเลขบันทึก: 450895เขียนเมื่อ 26 กรกฎาคม 2011 05:35 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 ธันวาคม 2012 13:49 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (2)

หายไปนานเลยครับ คิดถึงๆๆ

มีสิ่งดีงามที่ผู้ใหญ่ท่านเมตตาให้รับใช้สังคมในเรื่องการดูแลสุขภาพของนักศึกษาที่มหาวทยาลัยฯครับ พอหน่วยงานนั้นตั้งตัวได้โดยไม่ต้องเอาเงินจากมหาวิทยาลัยฯมาบริหารแล้วผมต้องกลับมาทำหน้าที่เป็นอาจารย์และนักศึกษาเพื่อเร่งทำวิทยานิพนธ์ให้แล้วเสร็จ เวลาที่องค์กรภายนอกมาประเมินปริญญาโทที่เรียนมามันใช่อะไรไม่ได้เลยต้องเร่งที่จะเพิ่มคะแนนให้กับคณะฯ ที่สังกัดอยู่ครับ

งานบริการวิชาการก็เป็นอีกบทบาทหนึ่ง ก็ได้อาศัยพื้นที่อย่างนี้เปิดชุมชนให้โรงงานอุตสาหกรรม และชุมชนได้เข้ามาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกันได้ด้วยความวางใจ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี