วันนี้วันอาทิตย์ที่ 10 เดือนกรกฎาคม 2554 อาจารย์ให้พวกเรานักศึกษา สควค. รุ่นที่14ไปสัมมนาดูงานที่โรงเเรม บี.พี. ซิตี้ เชียงใหม่ ในหัวข้อเรื่อง "ศึกษาแลกเปลี่ยนบทเรียนบทรู้การเป็นครูเพื่อศิษย์สู่สังคมของนักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู"
แน่นอนล่ะค่ะดิฉันตื่นเต้นจนนอนไม่หลับตื่นตั้งแต่เช้าเวลา06.00นาฬิกา มีสองกรณีหลัก ๆ ที่ทำให้นอนไม่หลับคือ 1 กลัวไปไม่ถูกที่หรือหลงทางนั่นเอง กรณีที่ 2 เป็นครั้งแรกที่จะได้ใส่ชุดสูทเพิ่งตัดใหม่เอี่ยม เคยลองที่หอแล้วครั้งแล้วครั้งเล่ามันช่างดูดีมีชาติสกุลจริง ๆ เลยไม่อยากจะพลาดที่จะได้ไปร่วมงาน และถ่ายรูปเก็บไว้อวดเพื่อนสนิทมิตรสหายค่ะ คงไม่ว่ากันน่ะค่ะ
มาถึงโรงแรม 08.00 นาฬิกา จากนั้นขึ้นไปดูลาดเลาที่ห้องจัดงานชั้น 3 ยังไม่ค่อยเห็นใครมาถึง ก็เลยถือโอกาสลงมาชมความงามของโรงแรมเป็อาหารตาเล็ก ๆ น้อย ๆ ก่อนที่งานจะเริ่ม
เมื่อถึงเวลาอันสมควร 09.00 นาฬิกา พิธีเปิดได้เริ่มขึ้น โดย ผศ. เยี่ยมลักษณ์ อุดาการ คณะบดีคณะครุศาสตร์เป็นผู้กล่าวต่อประธานในพิธีซึ่งคือท่าน ผศ. เพิ่มศักดิ์ สุริยจันทร์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ กล่าวเปิดพิธีอย่างเป็นทางการ

ผศ. ผศ. เยี่ยมลักษณ์ อุดาการ

ผศ. เพิ่มศักดิ์ สุริยจันทร์
หลังจากท่านประธานในพิธีกล่าวเปิดงานเรียบร้อยแล้ว มีการแสดงชุดขบวนล้านนาของนักศึกษา ป.บัณฑิตและนักเรียนจากโรงรียนเพื่อชีวิต

การแสดงชุดขบวนล้านนา
จากนั้นพิธีกรได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่เข้าร่วมงานเดินชมนิทรรศการของนักศึกษา ป.บัณฑิต และพักรับประทานของว่างตามลำดับ

นิทรรศการสื่อการเรียนการสอน

นิทรรศการมีชีวิต
เวลา 10.00 - 12.00 นาฬิกา นายสุรินทร์ อินทรักษา รองเลขาธิการคุรุสภาได้กล่าวปฐากฎา ในหัวข้อเรื่อง "ระบบการศึกษา นำไปสู่ความเข้มแข็ง ทางด้านเศรษฐกิจ การเมืองและสังคม"
สรุปแล้วสำหรับประโยชน์ในการร่วมงานสัมมนาครั้งนี้การได้มีโอกาสรับรู้รับฟังทัศนวิสัยของเหล่านักวิชาการด้าการศึกษาถึงปัญหาของระบบการศึกษา เราซึ่งจะออกไปเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาผลักดันระบบการศึกษา เราต้องเตรียมตัวอย่างไร
ทั้งยังรับรู้ถึงโอกาสความก้าวหน้าของวิชาชีพครูในอนาคตและในความก้าวหน้านี้เราต้องคงอยู่ด้วยทั้งความรู้วิชาการ และคุณธรรม จริยธรรมควบคู่กันไป
เวลา 12.00 นาฬิกา ร่วมรับประทานอาหารกลางวันสุดหรูที่โรงแรมก่อนกลับบ้านค่ะ