ใครถ่ายรูป..?

ยูมิ
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
คนถ่ายภาพมักไม่มีภาพคนถ่าย

ในคำทักทายกันของคนเราล้วนแทรกปนไปด้วยคำชมอมยิ้มแห่งมิตรไมตรีที่มีให้กันและกัน....แม้คำพูดออกมามันไม่จริงแต่ก็ทำให้บรรยากาศดูสดชื่นแจ่มใสนะนี่...

วาว ๆ อาจารย์ดูยังหนุ่มนะอายุสามสิบสองรึเปล่า..?  ถ้าจริงก็คงฟากอายุไว้ในธนาคารอยู่มากโขละ...อาจารย์ดูแข็งแรงดีจัง...แข็งนะพอแข็งแต่ไม่แรงเท่าไหร่เพราะไปตามวัย...เป็นซะอย่างงั้น...

ที่มา...ภาพจากประชาสัมพันธ์ของคณะมนุษย์ ฯ ม. ทักษิณ ยูมิกำลังถวายผ้าไตร

นี่ว่างไม่ได้ละผมวิ่งทุกวันที่มีโอกาสหาช่องว่าง ๆ ได้  อาจารย์ระวังอย่างหนึ่งหนาคือการวิ่งนี่มันจะเป็นปัญหาตรงหัวเข่าเมื่อสูงวัย  ผมว่าการรำมวยไทเก๊กนี่ละสุดยอดเลยในภูมิปัญญาจีน  เหงื่อนี่ออกมากมายยิ่งกว่าวิ่งอีกแน่  เป็นคำคุยซะอยากลองรำไทเก๊กเลยนะนี่...

ที่มา...ภาพจากประชาสัมพันธ์ของคณะมนุษย์ ฯ ม. ทักษิณ

ยูมิกำลังถ่ายภาพกลางงานเทศน์มหาชาติ

และเช้าวันนี้มองไปทางไหนมีแต่หมอกควันปกคลุมดูข่าว  วาว ๆ มีการเผาป่าแล้วควันลอยมาจากอินโดนีเซียอันแสนไกล  การวิ่งคงเข้าปอดไปเยอะนะนี่ในทางเมืองใต้ 

 เออไม่วิ่งแล้วออกกำลังกายอย่างไหนละ  เกี่ยวกับไทเก๊กหรือใครมีข้อมูลเรื่องออกกำลังแบบไทเก๊กช่วยบอกเอาบุญหน่อยนะครับ...อิ อิ อิ

วันนี้ช่วงเช้ามาถึงใกล้เที่ยงวันเป็นกรรมการสอบเค้าโครงวิทยานิพนธ์ ป. โท  สาขาไทยคดีศึกษาไปหนึ่งราย  ในหัวเรื่องน่าสนใจเพราะเกี่ยวกับการนำหลักพุทธธรรมมาส่งเสริมงานอาชีพของชาวบ้าน...ที่ต้องค้นหาหลักธรรมในพระไตรปิฎกซึ่งเป็นคัมภีร์สำคัญยิ่งของพระพุทธศาสนาแล้วมาบอกสอนให้นำไปปฏิบัติอย่างไร..?  จึงเกิดผลดีต่อชาวโลก...

โดยนำผลมาจับต้องได้อย่างผลมะม่วง...ตอนผมยังเป็นเด็กเห็นมะม่วงผลเล็ก ๆ ณ วันนี้ผลมะม่วงยาวแปดนิ้วใหญ่มากลูกหนึ่งกินได้ทั้งครอบครัว ลูกละ 50 หรือ 60 บาท  แล้วอย่างนี้คนจนเงินก็ไม่มีจะกินใช่ไหมละนี่

 

แวบเห็นภาพถ่ายที่งานประชาสัมพันธ์ของคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ม. ทักษิณ  ลงไว้ในเว็บของคณะ  เลยมีมุมคิดเขียนเรื่องเล่านี้ว่า...คนถ่ายภาพมักไม่มีภาพคนถ่าย  เราถูกถ่ายภาพแสดงว่าไม่ใช่เราถ่ายภาพ  แต่ใครคนนั้นมีน้ำใจงามที่ถ่ายภาพเพื่อนอย่างมีฝีมือ 

 แต่น้อยคนนักที่จะจดจำช่างภาพได้  เลยบันทึกขอขอบคุณทุกคนที่เคยถ่ายภาพยูมิตั้งแต่อดีตจวบจนมาถึงปัจจุบัน  ขอให้ทุกท่านมีความสุขสมหวังดังตั้งใจเอาไว้ทุกประการนะครับผม  ดูท้องฟ้ามืดครื้มมีเสียงร้องเดี๋ยวสายฝนจากฟากฟ้าลงเฮโลสารพามาแล้วละไปหลบฝนก่อนนะครับ...อิ อิ อิ.

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน วัฒนธรรมท้องถิ่นความเห็น (2)

สวัสดีครับ อ.umi ครับ

แวะมาอ่านบันทึก อารมณ์ดี ของอาจารย์ครับ

อ่านแล้ว เพลินสนุกไปด้วยจังเลย นะครับ

อาจารย์ครับ คำสำคัญ ที่อาจารย์ใส่ไว้

ถ่ายรูป อุทัย เอกสะพัง วัฒนธรรมท้องถิ่น  หากอาจารย์ใส่ , จะแยกคำสำคัญให้อาจารย์อย่างชัดเจนเลยละครับ

..

อาจารย์สบายดี นะครับ

ด้วยความระลึกถึง นะครับ

เขียนเมื่อ 

สวัสดีครับ คุณแสงแห่งความดี

อย่างนั้นรึครับ ดีมากเลยครับผม

ยังสบายดีอยู่ครับผม

มีความสุขความสบายดีเช่นเดียวกันนะครับ

ขอบคุณมากครับ