เล่าให้ฟัง เรื่อง ความฉลาดทางสุขภาวะในโรงเรียน 1


โครงการพัฒนาความฉลาดทางสุขภาวะของเด็ก เยาวชน

เมื่อวันเสาร์ที่ 28 มิถุนายน  2554  ทางโรงเรียนพระมารดานิจจานุเคราะห์ได้จัดกิจกรรมแบ่งปันความรู้ให้คณะครู เรื่อง "ความฉลาดทางสุขภาวะ"

เริ่มต้นด้วยดร.วีณา  อ่องแสงคุณ มากระตุ้นพวกเราด้วยการดูมิวสิคเพลง...  ทำให้พวกครูมีความสนใจ  และอยากรู้ในตอนต่อไป   จากนั้นก็สะท้อนด้วยภาพคนอ้วนมากๆๆๆ  เห็นแล้วก็เกิดความกังวลกับตัวเอง   แล้วท่านก็เล่าถึงโครงการพัฒนาความฉลาดทางสุขภาวะของเด็ก  เยาวชน  และครอบครัวด้วยพลังเครือข่ายการศึกษา  ว่ามีความสำคัญอย่างไร  โรงเรียนของเรามีส่วนเกี่ยวข้องอย่างไร  มีหน่วยงานใดบ้างที่รับผิดชอบ  และเครือข่ายของโรงเรียนเรามีโรงเรียนใดบ้าง  ก็ทำให้พวกเรารู้จัก "ความฉลาดทางสุขภาวะ"

จากนั้นดร.สมลักษณ์  สุเมธ  ก็มาคุยถึงแนวทางการพัฒนาความฉลาดทางสุขภาวะในโรงเรียนว่ามีการดำเนินงานอย่างไรบ้าง  จากนั้นก็แบ่งกลุ่มให้ระดมความคิดการจัดกิจกรรมในโรงเรียน  แล้วนำเสนอ  ทำให้ได้กิจกรรมแปลกๆใหม่ให้กับเด็กๆต่อไป

สุดท้าย ครูหยาดฝน  แกล้วกล้า  มาพูดคุยการบูรณาการความฉลาดทางสุขภาวะลงในแผนการเรียนรู้  พร้อมให้ดูตัวอย่างประกอบ  แล้วแบ่งกลุ่มเฉพาะครูผู้สอนลงมือเขียนแผนการสอนแบบบูรณาการความฉลาดทางสุขภาวะ 

ขอจบเรื่องเล่าครั้งที่ 1 ก่อนค่ะ  หากมีความเคลื่อนไหวใดๆก็จะมาเล่าให้ฟังอีก

หากท่านใดมีข้อเสนอแนะใดๆเชิญส่งมาได้เลยค่ะ  ยินดีรับและขอขอบคุณค่ะ

หมายเลขบันทึก: 441600เขียนเมื่อ 31 พฤษภาคม 2011 12:51 น. ()แก้ไขเมื่อ 23 พฤษภาคม 2012 17:04 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี