ตั้งแต่ฉันลืมตาดูโลก เติบโตผ่านประสบการณ์ชีวิตมากมาย ได้รับชีวิตอันมีค่า ได้รับความรักความหวังดี ได้รับโอกาส และได้รับสิ่งต่างๆมากมายที่ทำให้ฉันมีชีวิตอยู่ได้ทุกๆวันนี้ ฉันอยากขอบคุณบุคคลหลายๆคนที่อยู่เคียงข้างให้ความรักและคำปรึกษาที่ดี อยากขอบคุณทุกๆสิ่งที่ในโลกนี้ที่ให้ชีวิตฉัน  คำว่า"ขอบคุณ"คำๆนี้ถึงจะเป็นเพียงประโยคสั้นๆ แต่มันสื่อความหมายได้เป็นพัๆนคำค่ะ ขอบคุณทุกๆท่าน ทุกสิ่งที่ทำให้มีวันนี้ค่ะ

 

คำเป็นหมื่นคำ เลือกมาทุกคำแทนใจ
ใจเพียงหนึ่งใจ ที่ยังไม่มีอะไรให้เธอ
คนเพียงหนึ่งคน เก็บเอาใจมาร้อยเป็นเพลงให้เธอ
อาจไม่ถึงกับดีเลิศเลอ แค่อยากจะทำให้เธอภูมิใจ

(บท)เพลงที่ได้ยิน คงไม่เหมือนกับเพลงอื่นทั่วไป
เพลงจากหัวใจ เป็นของขวัญให้เธอผู้เดียว

บทเพลงที่เก็บเอาดาวทุกดวง เขียนเป็นท่วงทำนองขับขาน
ถักทอและเรียงร้อยคำ จากหัวใจ
บทเพลง ที่เป็นดั่งคำสัญญา ว่าจะอยู่ข้างเธอตลอดไป
ให้เพลงผูกพันสองใจ นานเท่านาน

 

 

 พ่อ

ผู้ซึ่งให้ชีวิตและทุกๆอย่างกับลูกคนนี้ ไม่มีพ่อก็คงไม่ลูกคนนี้ ถึงแม้ลูกคนนี้จะไม่มีโอกาสได้กราบพ่อและดูแลพ่อแล้ว แต่ลูกก็จะทำหน้าที่แทนพ่อให้ดีที่สุดไม่ให้พ่อผิดหวังและรักพ่อมากที่สุดคะ

 

 

 

แม่

เป็นผู้ให้กำเนิดชีวิต คอยดูแลอยู่เคียงข้างลูกคนนี้เสมอ รักแม่เท่าชีวิตและกราบขอบพระคุณและรักแม่ที่สุดที่ทำให้ฉันมีวันนี้คะ

 

 

 ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุเทพ  เนตรแก้ว

ท่านเปรียบเสมือนพ่อคนที่สองของฉัน ท่านได้ให้ความรู้ในการศึกษาเล่าเรียนในสาขาเคมี และให้โอกาสในการทำงานในสาขาวิชาเคมี ไม่มีท่านฉันก็คงไม่มีวันนี้ ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงคะ

 

 

 

 ผู้ช่วยศาสตราจารย์กัลยา หงษาวงค์

ท่านเปรียบเสมือนแม่คนที่สองของฉัน ท่านให้ทั้งความรู้ ความรัก ความเมตตา และคอยให้คำปรึกษา ดูแลห่วงใย แก่ลูกศิษย์คนนี้ ตลอดจนได้ร่วมงานกับท่าน ท่านเป็นแม่พระในดวงใจของฉันคะ ขอบพระคุณเนอย่างสูงคะ

 

 

อ.ดร.มิกิ  กัณณะ

อาจารย์ประจำสาขาวิชาเคมี ท่านได้ให้ความรัก ความหวังดี ความห่วงใยแก่ฉันตลอดเวลาที่ฉันได้ร่วมงานกับท่าน จนถึงทุกๆวันนี้ถึงฉันไม่ได้ทำงานในสาขาเคมีแล้วก็ตามแต่ท่านก็ยังคอยถามไถ่และเป็นห่วงฉันเสมอ ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงคะ

 

 

สาขาวิชาเคมี

ขอบคุณสาขาวิชาเคมีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อาจารย์และบุคลากรในสาขาที่ให้ความรักความเมตตา ให้ความรู้และประสบกาณ์ในการทำงานฉันตลอดเวลาที่ได้มีโอกาสทำงานที่สาขานี้ ขอบพระคุณคะ

 

 

 

เพื่อนสมัยมัธยมโรงเรียนจอมทอง

ขอบคุณเพื่อนๆทุกๆคนที่ยังรักและห่วงใย อยู่เคียงข้างปลอบใจกันทุกๆครั้งที่ฉันมีปัญหา คอยดูแลกันในยามทุกข์ใจ และอยู่ด้วยกันมาจนถึงทุกวันนี้ ขอบคุณทุกๆคนจริงๆคะ

 

 

 

 

เพื่อนร่วมรุ่นเคมี

ขอบคุณเพื่อนๆเคมีที่คอยอยู่เคียงข้าง ร่วมเรียน ร่วมทุกข์ ร่วมสุขกันมาตลอดเวลาที่ได้ใช้ชีวิตนักศึกษาในรั่วมหาวิทยาลัย ฉันมีความสุขมากที่ชีวิตนี้ได้เจอได้รู้จักเพื่อนที่ดีและไม่ทิ้งกัน ขอบคุณจริงๆ

 

 

 

 

โรงเรียนจอมทอง

ขอบคุณ โรงเรียนจอมทองที่เป็นมากกว่าโรงเรียน ทั้งความรู้ กิจกรรม ประสบการณ์ที่ทางโรงเรียนได้ให้กับฉัน จนทำให้ฉันมีโอกาสได้เรียนรู้สิ่งต่างๆมากมายจนสามารถเข้าเรียนมหาวิทยาลัยได้ ขอบคุณคะ

 

 

 

 

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

มหาวิทยาลัยแห่งการเรียนรู้ที่ให้ทุกสิ่งทุกอย่างมากกว่าความรู้ และใบปริญญาบัตร ทำให้ฉันได้ทำงาน ได้เรียนต่อสควค. และได้ประสบการณ์หลายๆอย่างจากที่นี้คะ ขอบคุณคะ

 

 

 

 ประเทศไทย

ขอบคุณผืนแผ่นดินนี้ที่ทำให้ชีวิตฉันและครอบครัวได้อาศัยอยู่อย่างสงบสุข ฉันรักประเทศไทยคะ