นักล่าแต้ม

เด็กมัธยมต้น นิยม มีเซ็กซ์ เพื่อล่าแต้ม

ปัญหาการล่าเซ็กซ์หรือเด็กล่าแต้ม

            จากการพูดคุยกับเด็กระดับมัธยมต้นคนหนึ่งล่าแต้มมาแล้วถึง 90 กว่าราย ในระยะเวลา 6 ปี ทั้งที่เด็กไม่ได้ยากจน แต่ทำเพราะมองเป็นเกมอย่างหนึ่ง ไม่ได้หวังทรัพย์สิน ไม่สนใจความรู้สึกพ่อแม่ และกลุ่มเพื่อนก็ไม่ได้มองว่าน่าวิตก  เด็กผู้หญิงบางคนพาผู้ชายขึ้นแท็กซี่แถวสถานเริงรมย์ให้ไปส่งโรงแรม ทั้งที่ไม่รู้จักกันมาก่อนแม้แต่ชื่อก็ไม่ทราบ เด็กนักเรียนบางกลุ่มใช้รถแท็กซี่เป็นที่เปลี่ยนชุดนักเรียน เด็กผู้หญิงบางรายระบุว่า เบื่อคู่นอนและขอแลกคู่นอนกับเพื่อน บางคนเห็นผู้ชายหน้าตาดีก็ประกาศว่าภายใน 3 วัน จะนำผู้ชายคนนั้นมาเป็นแฟนให้ได้  

             ปัญหานี้ทำให้มองว่า โลกหมุนกลับจากเดิมที่ผู้ชายเป็นฝ่ายตามจีบผู้หญิง แต่สมัยนี้ผู้หญิงไล่ล่าผู้ชาย มองเซ็กซ์เป็นเรื่องเสรีไม่ผิดกฎหมาย ไม่คิดเรื่องรักนวลสงวนตัว ไม่รู้ว่าการมีเพศสัมพันธ์ ก่อนวัยเป็นสิ่งต้องห้าม ไม่ยึดหลักขนบธรรมเนียมประเพณีไทย ปัญหาเหล่านี้มีแนวโน้มสูงขึ้น หากครอบครัวไม่ตระหนัก ให้เวลาดูแลลูกอย่างใกล้ชิด

             นอกจากนี้น่าจะมีกลไกสังคมและรัฐที่จะร่วมกันรณรงค์ให้เด็กไทยรักนวลสงวนตัว คำนึงความเป็นกุลสตรี อย่านำเรือนร่างมาเป็นเกมกีฬา กระทรวง การพัฒนาสังคมฯและผู้เกี่ยวข้อง ต้องร่วมรับผิดชอบหาทางป้องกันโดยเร่งด่วน

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของพจนีย์ความเห็น (0)