อัจฉรีญาธร
น.ส. อัจฉรีญาธร วรรณ นพวัชร์บวรภัค

ประวัติ กศน.ตำบลท่าวาสุกรี


ประวัติ กศน.ตำบลท่าวาสุกรี

                                                                                               

                       ประวัติของ กศน.ตำบลท่าวาสุกรี
            ในปี พ.ศ.2553 ได้ประกาศจัดตั้งศูนย์การเรียนชุมชน โดยใช้อาคาร SML ชุมชนวัดกุฏีทอง ตั้งอยู่ที่หมู่ 5 ตำบลท่าวาสุกรี อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ด้วยความร่วมมือจากคณะกรรมการชุมชนและประชาชนในชุมชน จัดตั้ง กศน.ตำบลท่าวาสุกรี เพื่อเป็นศูนย์กลางจัดกิจกรรมด้านการส่งเสริมการเรียนรู้ต่อเนื่องตลอดชีวิตให้กับประชาชนตำบลท่าวาสุกรี จนถึงปัจจุับัน
              กิจกรรมการเรียนรู้ กศน.ตำบล:แหล่งการเรียนรู้ราคาถูก
           กศน.ตำบล: เป็นแหล่งเรียนรู้ตลอดชีวิตที่มีบทบาทในการส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตของประชาชนในชุมชน โดยจัดกิจกรรมการเรียนรู้เกี่ยวกับ การศึกษานอกระบบ ซึ่งประกอบด้วยการศึกษาขั้นพื้นฐาน การศึกษาเพื่อพัฒนาอาชีพ การศึกษาเพื่อสังคมและชุมชน การจัดการศึกษาตามอัธยาศัย และการจัดกระบวนการเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
                                        ข้อมูลตำบลท่าวาสุกรี
           ตำบลท่าวาสุกรีมีชุมชนที่ตั้งอยู่ในตำบลท่าวาสุกรี จำนวน 13 ชุมชน ได้แก่ชุมชนวัดกุฎีทอง,ชุมชนวัดวงษ์ฆ้อง,ชุมชนทุ่งแก้ว-กรุงเก่า,ชุมชนหัวแหลม,ชุมชนวัดเชิงท่า,ชุมชนวังแก้ว,ชุมชนมงคลทรัพย์,ชุมชนวัดตึก,ชุมชนท่าวาสุกรี,ชุมชนวัดหน้าพระเมรุ,ชุมชนกลาโหม,ชุมชนวัดญาณเสนและชุมชนวัดศาลาปูน ประชาชนส่วนมากประกอบอาชีพ รับราชการ,รับจ้าง,ค้าขายและธุรกิจส่วนตัว จำนวนครัวเรือน 1,790 ครัวเรือน ในชุมชนมีโบราณสถานและโบราณวัตถุที่เก่าแก่จำนวนมากซึ่งสร้างขึ้นในสมัยละโว้และสมัยกรุงศรีอยุธยา
         บริเวณชุมชนมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ คือ วัดธรรมิกราช วัดหน้าพระเมรุ วัดใหม่คลองสระบัว วัดวงษ์ฆ้อง วัดอินทรารามและวัดแม่นางปลื้ม                                
   ปรัชญา
     คุณธรรมนำความรู้  มุ่งสู่พัฒนาสังคม    
วิสัยทัศน์
      พัฒนาผู้เรียนให้มีคุณธรรม จริยธรรม มีความรู้ สามารถประกอบอาชีพเพิ่มพูนรายได้และมีสุขภาพกาย สุขภาพจิตสมบูรณ์ดำรงชีวิตอยู่ในสังคมอย่างมีความสุขตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

หมายเลขบันทึก: 426259เขียนเมื่อ 15 กุมภาพันธ์ 2011 11:33 น. ()แก้ไขเมื่อ 5 มิถุนายน 2012 20:38 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน


ความเห็น (2)

เรียน คุณครู ผมน้องใหม่ เพิ่งนำเสนอแนวคิด ฝากข้อคิดเห็นให้ผมด้วยเป็นพระคุณยิ่ง

ขอขอบคุณนะคะที่ส่งความสุขมาให้ขอให้น้องมีความสุขมากๆๆเช่นกันค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี