สบายๆ (ความจริงอาจเครียด) ก่อนวันหยุด วันนี้เอาภาพ การประชุมโต๊ะกลม (ความจริงก็คือทานอาหารเย็นนั่นแหละครับ) ที่มีบรรยากาศของความเป็นมิตรซ่อนอยู่ในนั้น เป็นผลมาจากเราทำ UKM มาหลายครั้ง (7 ครั้ง แต่ผมเพิ่งไปร่วมงานในปี 2549 รวม ๓ ครั้งด้วยกัน คือ ที่มมส.+มรภ มหาสารคามเป็นเจ้าภาพ ต้นเดือนมกราคม 2549, ที่มอ.เป็นเจ้าภาพ ต้นเดือนเมษายน 2549, และที่มหิดลเป็นเจ้าภาพ กลางเดือนกรกฎาคม 2549)

การประชุมโต๊ะกลม
บรรยายภาพ : ทีมงาน 3 มหาวิทยาลัยกับหนึ่งหน่วยงานที่มาถึงก่อน กำลังรอคอยอาหารมื้อเย็น ก่อนชมคอนเสิร์ตที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์, เริ่มจากซ้ายคือท่านอาจารย์ JJ มข., คุณเมตตา มอ., อาจารย์มนุษย์ผึ้ง beeman มน.,ท่านอาจารย์รังสรรค์มข. และท่านธวัช จากสคส.(ไม่ทราบว่าหายดีหรือยัง)

สิ่งที่ประทับใจในการประชุม (ความจริงก็คือพูดคุยกันธรรมดานี่แหละ) โต๊ะกลมก็คือ

  • บรรยากาศสบายๆ แบบเป็นกันเอง และทุกคนจะถอดหัวโขนออก
  • อาจารย์ JJ ดูจะเอาใจผมเป็นพิเศษ เพราะว่าเลือกอาหารแบบเจเขี่ยให้ คือจะเลือกอันที่ทานได้ให้ผม ส่วนอันไหนที่ผมทานไม่ได้ (ท่านก็จะทานแทนให้..ครับ)
  • ส่วนคุณธวัชก็จะมีสภาพแบบผม คือ จะทานพวกอาหารที่มีข้อยกเว้นพวกเนื้อหมู และมีข้อคิดในเรื่องของการสร้างบรรยากาศของคุณอำนวย
  • คุณเมตตาไม่มีปัญหาเรื่องอาหาร แต่จะถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตผู้ประสานงานให้ทราบว่า จะต้องโปร่งใส และอธิบายได้
  • ส่วนท่านอาจารย์รังสรรค์ ดูจะไม่เคยพกความเครียดมาเลย ทำตัวแบบสบายๆ และผมก็ได้ลปรร.กับท่านรองอธิการบดีมข.หลายเรื่อง (มีเรื่องหนึ่งผมให้ท่านเป็นแบบให้ผมถ่ายภาพนำไปถามเป็นปัญหา)
  • สิ่งที่ดีๆ คือ เราได้เพื่อนต่างมหาวิทยาลัย ต่างวัย ต่างความคิด มาหล่อหลอมเป็นทีมเดียวกันได้ นี่แหละคือสภาพที่จะทำให้เกิดการลปรร.

****************************