พี่ช่วยน้อง แนะนำแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ช่วยเหลือเกื้อกลู คือ เป้าหมายบางส่วนของชมรมรังสีเทคนิคขอนแก่น

สวัสดีครับ

วันนี้ขอนำเสนอภาพกิจกรรมของทีมงานได้มา เล่าเรื่องดีๆรังสีเทคนิค เป็นการเล่าสู่กันฟัง แลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่ชมรมรังสีเทคนิคขอนแก่นได้จัดขึ้นมา

โครงการพี่ช่วยน้องที่โรงพยาบาลซำสูง

 

 

เริ่มต้นจาก... ชาวรังสีเทคนิคในจังหวัดขอนแก่น ได้รวมตัวกัน เพื่อทำสิ่งดีๆ ให้กับวิชาชีพรังสีเทคนิคร่วมกัน

 

 

 

สาส์นจาก... งานรังสีวินิจฉัย โรงพยาบาลซำสูง จังหวัดขอนแก่น (นำเสนอโดย คุณจุฬาลักษณ์ ภีสระ)  

เมื่อ 20 สิงหาคม พ.ศ.2553

 

ถึง... สมาชิกครอบครัวรังสีเทคนิค ขอนแก่น

การติดตามความก้าวหน้าสู่การพัฒนาคุณภาพ
การให้บริการตามมาตรฐานวิชาชีพรังสี

 

 

อุปกรณ์ชำรุด เสื่อมสภาพ ห้องขาดการดูแล

 

 

เราเองก็มีความรู้ความสามารถและสร้างคุณค่าให้ตนเองได้


ถ้าลงมือทำ   =   คุณค่า
ถ้าไม่ลงมือทำ  = ค่า(ฆ่า)คุณ

ถ้าเราไม่ทำ แล้วใครจะช่วยเรา   

 

เมื่อมีคำเชิญชวนชาวชมรมรังสีเทคนิค ก็ไม่อยู่นิ่ง รวมกลุ่ม รวมตัว เท่าที่จะทำได้ เท่าที่จะไปได้ ไปพบผู้อำนวยการโรงพยาบาล พบบุคลากรชาวรังสีโรงพยาบาลซำสูง

 

 

 

 

พี่ๆแต่ละคน เต็มใจให้การช่วยเหลือ แนะนำ เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับวิชาชีพ วิชาการ การประกันคุณภาพ 

มองหาโอกาส เพื่อพัฒนา...  

นำข้อบกพร่อง จุดอ่อน จุดด้อย นำเสนอให้ผู้บริหารระดับสูงรับทราบ พิจารณา เพื่อสนับสนุน แก้ไข ปรับปรุง ที่เป็นรูปธรรมอย่างชัดเจน

 

 

 

จนนำมาสู่ผลงานที่ผ่านการพัฒนา ได้รับสนับสนุนให้มีการจัดการสิ่งแวดล้อม เครื่องมือ เครื่องใช้ ปรับปรุงสถานที่ อุปกรณ์ที่อำนวยความสะดวกผู้รับบริการ ให้คำแนะนำรับบริการที่ดีขึ้นกว่าเดิม

 

 

 

เมื่อเครื่องมือมีคุณภาพ สภาพแวดล้อมน่าอยู่ การบริการ ก็มีระบบที่ดีขึ้นตามลำดับ

 

 

 

 

 

ชมรมรังสีเทคนิคขอนแก่น(บางส่วน) ก็ได้มาร่วมประชุม ณ หน่วยรังสีวินิจฉัย ภาควิชารังสีวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และในอนาคตอันใกล้ พวกเราจะจัดทำแผน กำหนดเป้าหมายในปี พ.ศ.2554 ต่อไป

 

 

โปรดติดตามความคืบหน้าต่อไป....