2 ครั้งแล้วที่น้ำเป็นไข้ชนิดเฉียบพลัน ลักษณะอาการคือแรกๆ ก็จะปกติ ไม่ได้อ่อนเพลียหรือมีเหตุให้น่าจะเป็นไข้ เช่นไม่ได้ตากฝน ไม่ได้ผักผ่อนน้อย แต่จู่ๆ ก็จะมีอาการปวดกระดูกรุนแรงมากๆ ครั้งที่ 1 ประมาณ 1-2 เดือนที่ผ่านมา ปวดกระดูกขาจนรู้สึกเหมือนว่าจะพิการ คิดไปถึงขั้นว่าจะเป็นพวกกระดูกผุ กระดูกละลาย เป็นง่อยทำนองนั้น ปวดแทบร้องไห้จากนั้นไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ก็ไข้ขึ้นแรง และหนาวสั่นๆๆๆๆๆๆๆ สั่นมากๆ ทานยาพารา 4 เม็ดแล้วไข้ยังไม่ลด และระหว่างนี้ก็เช็ดตัวตลอดเพราะตัวร้อนมาก สรุปว่าคืนนั้นทานยาทั้งคืน เช้าขึ้นมาก็ค่อยยังชั่วมีแรงไปหาหมอก็ทานยาแก้ไข ธรรมดา

ครั้งที่2ก็เหมือนกัน ปกติธรรมดา แต่จู่ๆ ก็ปวดขามากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ปวดกระดูก แต่ไม่เท่ากับครั้งแรก และหนาวแต่ก็ไม่เท่าครั้งแรกเหมือนกัน แรกๆ ก็ยังนึกไม่ถึงว่าเราจะเป็นไข้ แต่ไม่ถึงชั่วโมงก็ปวดแบบไม่มีแรงไปอย่างนั้น นึกขึ้นได้ว่าเราอาจจะเป็นเหมือนครั้งแรก ก็รีบซื้อยามาทานทันที "Apracur" เพราะตอนนั้นอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าก็ซื้อเอาสะดวกไว้ก่อน ทานเม็ดแรกไม่ถึง2 ชั่วโมงอาการปวดก็เบาลงบ้าง และก็ทานยาต่อๆๆ ไป 1 วันก็ค่อยยังชั่ว ดูเหมือนว่าถ้ารู้ตัวทันรีบทานยาอาการก็จะไม่แรงเหมือนครั้งแรกและรู้สึกว่ายาพารา อ่อนเกินไป

ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเพราะเชื้อโรคที่เราได้รับมันรุนแรง คือจู่โจมเรารวดเร็วเหลือเกิน หรือว่าร่างกายเราอ่อนแอ แล้วทำไมต้องปวดกระดูกมากขนาดนั้น รู้มาบ้างเหมือนกันว่าอาการปวดเนื้อปวดตัวเป็นอาการของไข้หวัดใหญ่ แต่ถ้าเป็นไข้หวัดใหญ่ทำไมหายง่ายเพียง1-2วัน

ช่วงนี้อากาศชื้นๆๆ ก็ต้องระวังรักษาสุขภาพกันให้ดีๆ น่ะค่ะ