คนของหลวง...ทำงานหลวง

นโยบายเร่งด่วน

๒๘ พ.ย. ๕๓ คนของหลวง...ทำงานหลวง

     วันนี้บุคลากร กศน.มัญจาคีรี ร่วมใจพัฒนาปรับปรุงศูนย์การเรียนรู้ ICT ชุมชน(บ้านหลังเรียน) ซึ่งเป็นบ้านหลังเรียนหลังแรกของชาวมัญจาคีรีเราจึงต้องการให้งานแล้วเสร็จและออกมาดี(สมดังที่ กศน.มัญจาคีรี ตั้งใจ)เพื่อให้บริการกับนักเรียน, นักศึกษา, ผู้สนใจ และประชาชนทั่วไปได้ใช้บริการ และเพื่อเป็นการถวายพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสวันพ่อแห่งชาติ วันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๓ นี้

    มีภาพกิจกรรมมาฝากค่ะ...

 

ครู และ นักศึกษา ช่วยกันคนละไม้...คนละมือมือ(๒ มือค่ะ)

 

ขยะค่ะ..เยอะมาก...แต่เรามีเพื่อนในการทำงานค่ะ

 

ขัด..ขัด..ถู..ถู ออกไหมเนี่ย..จะออกไหมเนี่ย(ครูหรือนักศึกษาถามค่ะ...)

 

ออกแล้วค่ะ...ต่อไปก็ล้างทำความสะอาดจ้า(งานนี้.. สาว..สาว..รับ)

 

งานใช้กำลังผู้ชายค่ะ.. แข็ง..แรง..มาก

     

พักผ่อนค่ะ...

     วันนี้เราทำความสะอาดทั้งอาคารพร้อมทั้งจัดเฟอร์นิเจอร์และมุมต่าง ๆ เพื่อรองรับคอมพิวเตอร์ แต่ยังไม่สามารถตั้งคอมพิวเตอร์ได้เนื่องจากยังมีภารกิจบางอย่างที่คณะครู กศน.มัญจาคีรี ต้องไปร่วมคือ งานสวดพระอภิธรรม(กศน.เป็นเจ้าภาพ) พ่อของครูบอยท่านเสียชีวิตและวันนี้เป็นวันสุดท้าย หน่วยงานเราจึงขอเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมเวลา ๑๗.๓๐ น. เราจึงหยุดงานและเดินทางไปร่วมงาน

     พรุ่งนี้ร่วมด้วยช่วยกันอีกนะค่ะ กศน.ตำบล ทั้งหลาย...แล้วเจอกันค่ะ

จบบันทึก...

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน กุดเค้าความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 

...ขอบคุณมากๆครับ...ทุ่มทั้งแรงกายและแรงใจ...แรงความคิด วันนี้ผมต้องเข้าประชุมผู้บริหารที่จังหวัดฯอีก...เสร็จแล้วจะรีบมาครับ ต้องขอฝากครู กศน.มัญจาคีรีทุกคนแล้ว งานนี้ขอให้เต็มที่เพื่อแสดงความจงรักภักดี ทำให้เป็นศูนย์การเรียนรู้ ICT ที่มีคุณภาพ เป็นศูนย์สารสนเทศแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งเรียนรู้ของอำเภอมัญจาคีรี และเป็น บ้านหลังเรียน ของเด้กและเยาวชนด้วย ...ต้องเปิดทุกเสาร์อาทิตย์เป็นประจำด้วยครับ...ขอบคุณอีกครั้ง แม่ทัพหน้าครู กศน....เสร็จงานนี้ให้รวมพลังไปช่วยกันต่อในพื้นที่ครับ

นำคำพูดท่านรัฐมนตรีฯมาฝาก

“...การปฏิรูปการศึกษาในทศวรรษที่สองนั้น หน่วยงานที่สำคัญที่สุดและเป็นแม่ทัพหน้าในการที่จะขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษาให้ประสบความสำเร็จ ก็คือ พี่น้อง กศน.ทุกคน...”

เขียนเมื่อ 

ตามมาดูความก้าวหน้าที่มัญจาครับ

ขอบคุณค่ะ ที่ช่วยติดตามและเป็นกำลังใจให้เรา แต่ต้องใช้เวลานานนิดนึ่งค่ะเพราะงานช่วงนี้เยอะและเราต้องใช้เวลาในการปรับ(บางคน) แต่ไม่เป็นไรเราจะพยายามต่อไปนะค่ะ...ช้า แต่ไม่ ช้า ๆ .....ขอบคุณอีกครั้งนะค่ะ