ไปร่วมงานทอดกฐินสามัคคีวัดป่าเจริญราชมาแล้วค่ะ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 พ.ย. 53 จากความศรัทธาและความพยายามที่จะช่วยสร้างวัด ช่วยสร้างโรงอุโบสถของแพร จึงทำให้แพรอธิษฐานจิตรับเป็นเจ้าภาพกฐิน 1 กอง จำนวนเงิน 10,000 บาท โดยตั้งใจทำงานพิเศษ ตั้งใจเก็บเงินค่าขนม และตั้งใจบอกบุญพี่น้อง เพื่อนๆ ให้มาร่วมกันสร้างบุญในครั้งนี้

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะคะ ปาฏิหาริย์มีจริงค่ะ โดยเฉพาะปาฏิหาริย์จากการอธิษฐานจิต มีอะไรเกิดขึ้นกับแพรบ้างหรือค่ะ
แพรได้งานพิเศษๆ ทำ จนกระทั่งเก็บเงินได้ครบตามจำนวนกองกฐินที่กำหนด คือ 10,000 บาท และได้ถวายปัจจัยทำบุญไป 10,555 บาท
(ปาฏิหาริย์แห่งการอธิษฐานจิต
http://gotoknow.org/blog/kathinceremony/394853 )
แพรได้พบญาติธรรมที่ศรัทธาในบุญมาช่วยกันร่วมบุญกฐินสามัคคีมากมาย
(รายชื่อนักบุญ
http://gotoknow.org/blog/kathinceremony/407787 )
แพรได้รับเป็นเจ้าภาพโรงทานและได้เปิดโรงทานแจกอาหารนักบุญที่มาร่วมงาน 2 ร้าน คือ ร้านข้าวไข่เจียว กับร้านไข่ครกค่ะ
(โรงทาน
http://gotoknow.org/blog/kathinceremony/407991 )
เมื่อรวมยอดเงินแล้ว แพรได้ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินทำบุญสร้างโรงอุโบสถวัดป่าเจริญราชจำนวน 3 กอง รับผ้าไตรจีวรถวายพระ 3 ผืน เป็นเงินจำนวน 31,939 บาท ดังนี้ค่ะ

กฐินกองที่ 1 แพรกับคุณต้น รับเป็นประธาน
ได้เงินจำนวน 10,555 บาท
ได้เงินจากการช่วยกันทำงานพิเศษและเก็บเงินค่าขนมของแพร คุณต้นและน้องพริมค่ะ
ถวายปัจจัย ณ วันเสาร์ที่ 13 พ.ย. 2553 ก่อนงานทอดกฐิน 1 วันค่ะ
กฐินกองที่ 2 ให้คุณแม่ของแพร รับเป็นประธาน
ได้เงินจำนวน 11,185 บาท
ได้เงินจากการช่วยกันบอกบุญของแพร กับคุณแม่ค่ะ มีญาติๆและเพื่อนๆใส่ซองมาร่วมบุญค่ะ
ถวายปัจจัย ณ วันอาทิตย์ที่ 14 พ.ย. 2553 ในงานทอดกฐินค่ะ

กฐินกองที่ 3 ให้พี่สาวแพร คือ พี่นกกับแพร เป็นประธาน
ได้เงินจำนวน 10,199 บาท
ตอนเช้าก่อนไปวัด พี่สาวแพรสวดมนต์เสร็จ แพรก็ให้เค้าตั้งจิตอธิษฐานให้รวมเงินได้ครบกอง เพื่อให้เค้ามีโอกาสได้เป็นเจ้าภาพทอดกฐินและได้ถวายผ้าไตรในงานค่ะ
กองนี้ลุ้นแทบแย่น่ะคะ ว่ายอดเงินจะครบกองหรือเปล่า เพราะรับซองจากเพื่อนๆ ที่นำมารวมกันและนับเงินในเช้าวันงานค่ะ ในที่สุดก็ประสบผลสำเร็จค่ะ 555
ได้เงินจากการช่วยกันบอกบุญของคุณชลิต (เพื่อนแพร) กับพี่ๆเพื่อนๆและญาติๆ ใส่ซองมาร่วมบุญค่ะ
ถวายปัจจัย ณ วันอาทิตย์ที่ 14 พ.ย. 2553 ในงานทอดกฐินค่ะ
นอกจากนั้นนะคะ แพรช่วยบอกบุญให้เพื่อนๆ ที่มีจิตศรัทธา ให้รับเป็นเจ้าภาพกฐิน โดยช่วยสร้างแรงบันดาลใจและคอยให้กำลังใจว่า “เธอทำได้” ทั้งๆที่ไม่เคยเป็นเจ้าภาพกฐินเลย และยังไม่มีเงินเลย แต่มีความศรัทธาเต็มเปี่ยมค่ะ มีดังนี้ค่ะ
1. คุณแอร์ ได้รับปาฏิหาริย์จากการอธิษฐานจิต (ที่แพรสอนไป) จากที่ไม่มีเงินเลย มีแต่จิตศรัทธามุ่งมั่น ก็ได้งานพิเศษทำและมีผู้มาร่วมบุญจำนวนมาก ได้ยอดกฐิน 30,000 บาทค่ะ ไม่น่าเชื่อจะทำได้ทะลุเป้า 555
2.คุณพณภณ (คุณติ เพื่อนสนิทของแพรค่ะ) ร่วมด้วยช่วยกัน รับเป็นเจ้าภาพ 1 กองค่ะ เตรียมตัว 1 เดือนค่ะ คือ แวะพาคุณพ่อกับคุณแม่มาทำบุญที่วัด เจอแรงสนับสนุนของแพรไปค่ะ ฉันเลย OK 555
3. คุณกิตติศักดิ์ (คุณเอ เพื่อนสนิทของแพรค่ะ) ร่วมด้วยช่วยกัน รับเป็นเจ้าภาพ 1 กองค่ะ คุณเอนะคะ โทรมาคุยกับแพรก่อนงานกฐิน 4 วัน อยากทำบุญบ้าง อยากรับเป็นเจ้าภาพกฐินด้วย เพราะได้ข่าวจากคุณติ แต่ยังไม่มีเงิน เพราะต้องลุ้นว่าเช็คเงินสดที่จะได้รับภายในวันศุกร์ (ก่อนงานทอดกฐิน 2 วัน) จะได้รับหรือเปล่า ตอนแรกก็ไม่กล้ารับเป็นเจ้าภาพ กลัวรับแล้วไม่มีเงินไปทำบุญ แต่แพรก็ให้ลงชื่อรับเป็นเจ้าภาพไว้ก่อนเลยค่ะ และก็สอนให้ตั้งจิตอธิษฐาน ขอให้มีเงินทำบุญทอดกฐินสร้างโรงอุโบสถ ปาฏิหาริย์มีจริงค่ะ รายนี้ ถึงเวลาแล้วได้จริงๆค่ะ ได้เป็นเจ้าภาพกฐิน 1 กอง และเจ้าภาพโรงทาน 1 ร้านค่ะ ศรัทธาจริงๆค่ะ
สาธุ สาธุ สาธุ อนุโมทามิ

ขอให้เจริญในธรรมทุกท่านนะคะ 
บุญรักษา ธรรมคุ้มครองค่ะ 
อ่านบันทึกบุญที่ผ่านมาได้ที่นี่ค่ะ
เริ่มต้นแห่งศรัทธา
http://gotoknow.org/blog/kathinceremony/386592
บัญชีบุญ
http://gotoknow.org/blog/kathinceremony/386630
บุญพิเศษกับงานพิเศษ
http://gotoknow.org/blog/kathinceremony/386848
ญาติธรรมใจบุญ
http://gotoknow.org/blog/kathinceremony/387458
มารไม่มี บารมีไม่เกิด
http://gotoknow.org/blog/kathinceremony/388815
บำเพ็ญบารมี 10 ทัศ
http://gotoknow.org/blog/kathinceremony/389697
อานิสงส์ของการถวายผ้า
http://gotoknow.org/blog/kathinceremony/390329
สะสมเงิน เป็นทุนชีวิต
http://gotoknow.org/blog/kathinceremony/391824
ปาฏิหาริย์แห่งการอธิษฐานจิต
http://gotoknow.org/blog/kathinceremony/394853
รายชื่อนักบุญ
http://gotoknow.org/blog/kathinceremony/407787
โรงทาน
http://gotoknow.org/blog/kathinceremony/407991
กลอนบุญวันทอดกฐิน
http://gotoknow.org/blog/kathinceremony/408494
อนุโมทนาบุญด้วยครับ
สาธุ...อนุโมทนาบุญด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
ขอให้บุญรักษา ธรรมคุ้มครองทุกท่านนะคะ
ปีหน้ามาร่วมบุญด้วยกันใหม่นะคะ