อาหารเช้าที่โรงแรมก๊กจี่ 

          อาหารเช้าอร่อยมาก และหลากหลาย ขนมทอดไส้เผือก ไส้ถั่ว ไส้แอบเปิ้ล ก๋วยเตี๋ยวหลอด ข้าวต้ม

 

         ขึ้นรถบัสเดินทางต่อ ไปกำแพงดูกำแพงเมืองเก่า สะพานโบราณเชียงจื่อข้ามแม่น้ำหั่นเจียง ไป(ไคหง่วนหยี่)วัดไคง้วน เดินชอบปิ้งร้านค้า ผ้ามงคล มีอักษรและภาพเซียน ช่วงนี้เสียดายจังไม่มีภาพมาฝากค่ะ

       

         จากวัดเดินทางไปจูไห่ แวะกินอาหารกลางวันที่ร้านมงกก(Mongkok)ออเดิฟ ยำมะระ เห็ดหนูหนูใส่ขิงน้ำมันงา ถั่วต้ม

     

      

      ปลากิมเล้งตัวใหญ่ขนาด 5 kg 1300 หยวน (5,980 บาท)  มีอาหารน่ารับประทานหลายอย่าง เต้าหู้นิ่มเปลือกนอกกรอบหอมด้วยงาดำ คึ่นไฉ่ก้านใหญ่มากผัดหมูเค็มล่อทึ่งจี๊ ผ้ดขนมผักกาด

                   มื้อนี้ 2300 หยวน(10,580 บาท)

"ปลากิมเล้งไม่มีถุงลม" (ภาษาแต้จิ๋วเรียก เผีย)

ผู้จัดการมาอธิบายว่าปลาชนิดนี้ไม่มีถุงลม!!!

สักพักไปตามกุ๊กมา กุ๊กบอกว่าถุงลมของปลาชนิดนี้บาง จึงติดไปกับกระดูกปลาไม่เป็นชิ้น เป็นอัน... 

      เดินทางต่อด้วยรถBusคันเดิม  ไปจูไห่เข้ารับประทานอาหารเย็นที่ร้านถะเจี๊ยะที่แปลว่าหินซ้อน ที่ร้านอาหารแห่งนี้มีงานแต่งงาน เช่นเดียวกับร้านก๊กจี่ที่ซัวเถาเมื่อวานนี้   เจ้าสาวใส่ชุดกี่เพ้าสีแดงอรชรน่าจะเก็บภาพมาแต่ไม่ถ่ายรูปมา เพราะเกรงใจ อาจมีปัญหาได้ พูดภาษาเขาไม่ได้ อธิบายไม่ได้ ที่นี่ใช้ภาษาจีนกลางกับภาษาท้องถิ่นค่ะ

                       

 

 

      

เมนูเด็ดวันนี้ ที่ชื่นชอบกันมากคือ ปลาแมงกระพรุนทอด หล่อทึ้งจี้ (กาตอจี๊ หรือที่เมืองไทยเรียกว่า กาลอจี๊)

 

 

เดินทางไปโรงแรมTibet

 

            หลังอาหารเดินทางไปพักที่โรงแรม Tibet ตั่วกู๋กำลังเก็บ passport ของทุกคน

                                 โรงแรม 4 ดาวเต็มๆ อาหารเช้าก็ดีค่ะ

 

                                2 ภาพบนนี้ ซากู๋ เป็นช่างภาพ

 

 

หลังอาหารเช้าที่ โรงแรม tibet จะเดินทางไปจูไห่