167..มาคลายเครียด ด้วยภาพกันเถอะคะ

คิดถึงทุกๆๆคนนนะคะ

ลองเปลี่ยนบุคคลิกภาพเสียใหม่ ที่ทำให้ตนเองกระตือรือร้นขึ้น

บางครั้ง ความสุข แม้แก่แล้ว ก็หาได้ ถ้ารู้จักหา

สวัสดีคะพี่น้องที่รักทุกท่านๆๆคะ วันนี้เป็นวันเสาร์  คิดว่าเป็นอาทิตย์หนึ่งแล้วยังไม่มีเรื่อง มาให้พี่น้องมาเยี่ยมเยือนกันอีก ผู้เขียนไม่มีความรู้ความสามารถ พอที่จะทำให้พี่น้อง ได้ความรับรู้อะไรเพิ่มเติมมากมาย เพราะสิ่งที่จะเขียนต่อไปนี้ พี่น้องทุกๆๆท่าน ก็รับทราบกันแล้ว วิธีคลายเครียดต่างๆๆๆ แต่ผู้เขียนอยากนำเสนอ พร้อมภาพ สวยงาม หรือน่าขัน ให้เข้า กับการคลายเครียด กัน เพื่อความที่ ไม่ให้ธรรมดา ทำด้วยใจ  มีปัญหาเรื่องไฟล์อัลบั้ม ภาพไม่รู้ว่าเป็นภาพอะไร เวลาเราบันทึกเก็บไว้เพื่อประกอบบทความ ฉะนั้น พี่น้องอ่านไปก่อนนะคะ แล้วภาพที่น่ารักน่าขัน หรือสวยงามจะตามหลังมาคะ หวังว่าบันทึกนี้ คงจะเป็นประโยชน์ แก่พี่น้องเราไม่มากไม่น้อยคะ ไม่อยากให้เครียดกันคะ  รอชมถาพนะคะ

ความสุข วันหยุดสัปดาห์ แก้ปัญหาคลายเครียด ทำอะไรกันดี

นกมีความสุขกับการตกแต่งบ้าน  พี่หมาอยากมีสุขก็พาน้องแมวไปเที่ยว เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง

เรื่องราวที่เขียนนี้ ผู้เขียนจำไม่ได้ ว่านำมาจากไหน อาจจะจากหนังสือพิมพ์เล่มใดเล่มหนึ่ง ที่ผู้เขียนเห็นว่ามันสำคัญแก่การมีชีวิต ที่ดี เลยจดบันทึกลงในสมุดบันทึกที่สำคัญ ไม่ใช่ในคอมพิวเตอร์ มันนานมาแล้ว คอมยังเล่นไม่เป็น จดบันทึกไว้เพื่อนำออกอากาศเวลาจัดรายการ  ให้พี่น้องผู้รับฟังรายการ ได้เรียนรู้การคลายเครียดกัน  จึงขอนำมาบันทึกลงในคอม โกทูโน เพื่อให้พี่น้องเราได้อ่าน แล้วพอเป็นสาระคลายเครียดบ้าง

ติดตามอ่านได้แล้วครับ แอ่นแอ๊น..นกอินเทรนขอนำเสนอ

เอ้า! เอ้า! ใครรังแก น้องบรีม บรีม หลานผู้เขียนหละนี่

คนที่ 2 จากซ้ายคะ (ภาพจากเน็ทคะ แต่คนที่สองตัวเท่าบรีมพอดี)

ไม่ได้ทะเล้นนะครับ อยากให้ยิ้มครับ ยิ้มครับ ยิ้ม

จะให้เดี้ยน..เป็นนางเอก หรือนางร้ายดีคะ ท่านผู้อ่าน เต๊ะท่าเหนื่อยแล้วนะคะ  เซ็กซี่ไหมคะ  ยิ้มคะ ยิ้มคะ

เดี้ยน ก็อยากเป็น นางเอกเหมือนกันนะคะ  สวยไหมคะ        

 คิดว่าท่ายิ้ม ก็สุดสวยแล้วนะคะ พี่น้อง แฮ่ แฮ่ น้ำลายจะไหลคะ

เปลี่ยนอริยบท ร่วมกันเพื่อคลายเครียด ตามแบบฉบับของตนเอง ฮ่า ฮ่า สุดแต่ใจ จะอยากทำ คนเต้น นี่เต้นหล่อแล้วนะ อิอิ เต้นไม่เป็นเลยก็พอคลายเครียดได้บ้าง ดูคนเชียร์เต้นซิคะ จะอยู่เฉยๆๆได้อย่างไร

6 วิธีคลายเครียด แก้เครียด

1.ยิ้ม ยิ้ม เป็น ภาษากายที่ดีที่สุด  เป็นการเปิดประตูของหัวใจ รับความสุข และให้ความสุขกับผู้อื่น และชื่นชมตัวเองได้ด้วย จงคิดว่าเรายิ้มให้กับความดีของคนอื่น  จงยิ้มอย่างสดชื่น อารมณ์ดี มีชีวิตและชีวา  (ระวังนะคะ ทำบ่อยๆๆ คนเดียว เขาจะส่งเราไปศรีธัญญา)มาคะ ก่อนที่จะอ่านให้หมด กรุณายิ้ม ให้ด้วยนะคะ จะได้สมเหตุสมผลคะ ให้ยิ้มนะคะ ไม่ได้ให้หัวเราะคะ น่าน ยังงั้นแหละคะ ฮาฮา ผู้เขียนดันหัวเราะเองคะ ไม่เป็นไรคะ  

นี่คุณยิ้มกว้างไปนะ หุบหน่อย แมลงวันจะบินเข้าไปทำรังแล้ว

ฝีมือท่านพี่ครูคิม แอบถ่ายแบบธรรมชาติ 

2.อย่ากังวล หน้านิ่วคิ้วขมวด เป็นเลขแปด  ตลอดเวลา รู้ไหมความกังวลเกิดจากความคาดหวัง อยากจะได้ในสื่งที่เป็นไปได้ยาก และใจจะคิดอยากได้อยู่เสมอ แต่ก็ไม่ได้สมปรารถนาซักที  ยังหวงห่วง อยากได้และให้ได้ อยู่เสมอ เราแก้ได้นะคะ ลดความต้องการลง ลดความอยากได้ลง และอย่าจับจด จับจิต จับใจ อยู่แต่อย่างเดียว ลดความต้องการลงแล้ว ก็จะได้ไม่เครียดคะ(ทำไงได้ ก็มันอยากได้ อยากได้ อยากเป็น อยากเป็น)  งั้นก็เป็นทุกข์ต่อไป ให้มันมรมานตนเอง ในความเครียดแหละคะ ()เอ้า!มาแช่งกันเอง()

 

ใช้ความคิด อย่างหนัก คืดมาก คิดมาก

แอบดูอะไรนี่  ระแวงว่าใครจะทำอะไรเหรอ หรือกลัวคนเห็น

3.ความระแวง  ความระแวงทำให้เป็นโรคเหงา คบกับใครๆๆก็ไม่สนิทสนมจากใจจริง และรู้สึกไม่ปลอดภัย เมื่ออยู่กับผู้อื่น หรือคุยกับคนอื่น กลัวเขาหลอกลวง กลัวเขามาเอาเปรียบ กลัวเขาโกหก กลัวไม่ทันเขา กลัวเขาตอแหล กลัวทำไม่ได้ ไม่อยากยุ่งด้วย ไม่เอาด้วย ต้องทำอดีตให้เป็นอดีต อย่าทำอดีตให้เป็นปัจจุบัน และกลัวอนาคต

"เลิกคิดเถิดความระแวง มะเร็งความสุขของมนุษย์"

 

อย่าระแวง สิ่งที่ไม่เห็นกับตา อยานึกเดาเอาเอง

ให้ตนทุกข์ทรมาน เหงา เศร้า แฮ้ง ทำไม

กำลังระแวง ว่าคนรักกำลังจะปันใจ เลยเศร้าไปเลย

4.ความโกรธ  ความโกรธ เป็นอารมณ์ที่น่ากลัวและรุนแรงที่สุด และมักขาดสติ มักจะเกิดอารมณ์ชั่ววูบ และทำอะไรลงไปโดยไม่ได้ยั้งคิด การลดความโกรธมีหลายอย่าง เช่น การทำงานให้มากขึ้น ออกกำลังกาย สนใจศิลปวัฒนธรรม  สนใจธรรมชาติ เดินทางท่องเที่ยว เล่นกีฬา ดนตรี  เข้าเยี่ยมเพื่อน ในโกทูโน  แต่อย่าไประบายหรือปะทะคารม ในบล็อกทีเดียวเชียว ผู้เขียนถ้าโกรธ จะท่องนะโม นะโม นะโม พุทโธ  เหมือนบอกให้นับหนึ่งถึงร้อยนะแหละคะ จึงไม่ค่อยโกรธใครเป็น แต่เวลาโกรธขึ้นมา ผู้เขียนก็น่ากลัว นะคะ เพราะถือว่าสุดขีดแล้ว

การชก กันระหว่าง หนูกับกระรอกคะ กระโดดเตะก้านคอเลย โมโห

อย่าถือว่าตัวใหญ่กว่านะ แค่นี้ สบายมากบีบคอเลย คายออกมา

ฮา ฮา หมูก็มีฟัน แล้วก็ยิ้มสวยได้นะคะ

หยุดก่อน  หยุดก่อน บรีม  บรีม  ฉันแมวจริงนะ ไม่ใช่สำลี

หยุดไม่ได้ ฟันกำลังจะขึ้น อยากกัด อยากเคี้ยว มันเขี้ยวจริง จริง  

พี่น้องดู ซิคะ การยิ้ม ดูแล้วทุกคนมีความสุข น่ารัก ขึ้นเยอะคะ

ขอมอบกอด และยิ้ม ยิ้ม ให้กัลยาณมิตร ทุกๆๆท่านคะ

สนุกกับการเม้นท์ กับกัลยาณมิตร ฮา ฮา ไม่ต้องทำอะไรกันหละ

ตายแล้ว หลานเดี๊ยน  ยายมัวแต่เล่นคอม คงง่วงสุด สุด แฮ่ แฮ่ 

ขอโทษที  หลานรัก

เอ้า !  หลานกลัว หลานตกใจ อย่ามาใกล้ เดี๋ยวคืนนี้นอนระเมอแน่เลย

อุตส่าหพาออกมาเพลิดเพลิน ยังมาเจอสิ่งน่าตกใจอีก โอ๋ โอ๋ ยายมาแล้วคะ ไม่ใช่ยายคนนี้ คนนี้ น่ากลัว  แง แง ช่วยด้วย สัตว์ประหลาด

5.อารมณ์ขัน อารมณ์ขันนี้เป็นยาวิเศษที่ทำให้มีความสุข ผ่อนคลายความตรึงเครียด เข้ามาเยี่ยมเพื่อนโกทูโนผู้มีอารมณ์ขัน หรืออ่านแล้วน่าหัวเราะ กับคำทักทายหรือหยอกกัน ทำให้เกิดมิตรภาพ มีความสนุกสนานเป็นกันเอง และทำให้บรรยากาศรอบๆๆตัวสุนทรีย์ บล็อกไหนเพลงเพราะ ก็เปิดฟังแต่เพลง ถ้าเพลงเต้นได้ก็เต้นไปด้วย คิดว่าน่าจะทำตัวให้เป็นเด็กไปเลย มองโลกในแง่ดี เก่งดี สุดยอด ไม่มีปัญหา ท่องคาถามองโลกในแง่ดีไว้ รู้จักให้อภัยตนเองและผู้อื่น ผิดเป็นครู เป็นปรมาจารย์ไปเลย และให้โอกาสตนเองแก้ตัวอีกครั้ง

คาถา คลายเครียด  ช่างมัน ช่างมัน ท่องไป แล้วจะรู้สึกว่า ดีขึ้น เอ!ดูเหมือนจะบ่น  แต่ทำไมทำตาหวานด้วยหละ หรือช่างมัน เลยไปกันใหญ่  ท่องไป ท่องไป เย็นไว้โยม

 

หรือ พูด SOYYR ประจำ ไม่ว่าผิดหรือถูก ขอโทษลูกเดียว

6.คาถาคลายเครียด "ช่างมัน"เอ!เห็นคำนี้ชอบใช้อยู่บล็อกไหนน้า มนุษย์หนีความเครียดไม่พ้นหรอก บางคนมีมาก บางคนมีน้อย ความเครียดจึงทำให้ไม่เป็นสุข ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมีการเปลี่ยนแปลงไป และสิ้นสุดได้ทั้งนั้น  เมื่อรู้แล้วก็ปล่อยวาง หรือ "ช่างมัน" เมื่อรู้อยู่อย่างนี้แล้ว ใครอยากจะเครียดนานๆๆก็ตามใจ นอกจากจะแก่เร็วแล้ว ป่วยบ่อยๆๆ ด้วย (ผู้เขียนคิดเองนะคะ ว่าคนที่เครียดๆๆ ผมจะร่วง แล้วพาลจะหัวล้านด้วย ไม่สวยไม่หล่อนะคะ เอ จริงหรือเปล่าน้า)

โลกนี้ไร้พรมแดนจริงๆๆ เขาพัฒนาแล้วดูหัวหน้าเผ่า กำลังฟรีเซ้นท์

โทรศัพท์ ก็เป็นคอมพิวเตอร์พกพา ใส่กระเป่าสตางค์ได้  เขาพัฒนาแล้วเช่นกันใช้ปากกา ปลายแหลม กดแทนนิ้วคะ

มาคลายเครียดด้วยการร้องเพลง ที่ชอบกันเถอะ สุดยอดเลย

ฉันรักเธอเท่าฟ้า..ฟ้า ...ฟ้า อ้าไม่หุบเลย

ขณะที่กำลังทำงานอยู่   เปลี่ยนอิรยบท  เพื่อคลายเครียดกันเถอะ  เพลงน่าเต้น ขอเต้นหน่อยนะ เจ้านาย เหมือนโฆษณาอะไรน้า นายก็มาร่วมเต้นด้วย ไม่ว่ากันคะ

หัวใจ มีดวงเดียว  เอาไปเลย เท ขว้างใจให้หมดเลยค้า

ออกมาเต้น  ออกมาเต้น ออกมาเต้น ให้สนุกไปเลย 

 โอย! ยายเหนื่อยแล้วนะจ๊ะ  หนูบรีม บรีมจ๋า เอ้า!เอ้าเจ้าหนูตะเภาเต้นแล็บได้ด้วย มาช่วยยายหน่อย เอ! เต้นน่ารักจังนะเจ้าหนู

 

โอ๋ ฟังเพลงจากบล็อกไหนของใครนะ คงจะมันส์มาก คอเคล็ดแน่เลยวันนี้

 

พี่น้องที่รักทุกท่านคะ อ่านแล้ว ใครมีความเครียดแบบไหนบ้าง และแก้ปัญหาได้ แบบใด ประสบการณ์ตรง กรุณาบอกเล่าเก้าสิบกันด้วย เผื่อคนที่เป็นเช่นเรา เขาจะใช้วิธีแก้ปัญหาเหมือนท่านบ้างคะ 

ดอกไม้สวยๆๆมอบให้คะ

จ๊ะเอ๋ หนู น่ารักนะคะ หนูชอบเล่นจ๊ะเอ๋คะ

ภาพสวยมอบให้คะ วันมหัศจรรย์คะ

คลายเครียด โดยการเต้นรำกันคะ พริ้วเชียว

ทำได้ไงผู้ชาย ทำไม จะทำไม่ได้ นางแบบทำได้ นายแบบก็ทำได้เหมือนกัน ฮา  ฮา ฮา เหมือนไหม

พี่น้องกัลยาณมิตรทุกท่านคะ ขอให้ทุกๆๆท่านพบแต่ความสุขนะคะ

อย่าเครียดนะคะ

ลาก่อน ความสวยงาม แห่งธรรมชาติ

ดอกไม้สวย ผู้หญิงงาม

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านคลายเครียดกัน อย่าเครียดหนักกว่าเก่านะคะ

เด็กแก่แดด คะพี่น้อง ผมเหลือสองเส้นคะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ด้วยรักและผูกพัน

คำสำคัญ (Tags)#วิทยุชุมชน#คลายเครียด#จังหวัดขอนแก่น#อำเภอกระนวน

หมายเลขบันทึก: 398246, เขียน: 25 Sep 2010 @ 16:34 (), แก้ไข: 06 Sep 2013 @ 23:34 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน, ความเห็น: 45, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)