เมื่อฉันใช้ windows live writer เขียนบล็อกใน gotoknow

Chokdee
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
เขียนบล็อก,บล็อก,window live writer

ปกติ นิสัยชอบคิด  ชอบเขียน อาจจะไม่ดีนัก แต่ก็เขียนเรื่อย ๆ  เมื่อก่อนใช้วิธีเขียนเป็น diary ไว้ แต่ปัจจุบันเนื่องจากมีฟรีบล็อกมากมาย  จึงเปลี่ยนตามยุคสมัย  กลายเป็นบล็อกเกอร์สมัครเล่นไปเรียบร้อย   ดิฉันมีเครื่องมือช่วยเขียนบล็อกค่ะ   ทำให้งานเขียนบล็อกง่ายขึ้น   เพราะถ้าหากให้เขียนบทความ  หรือเขียน diary แบบออนไลน์แล้วหล่ะก็   ความเร็วของอินเตอร์เน็ตที่เท่ากับการเดินทางของหอยทากป่วย   งานเขียนบล็อกคงเป็นเรื่องยากสำหรับดิฉัน  แต่ทว่า  windows live writer  ช่วยให้เขียนบล็อกแบบ offline ได้  คือ เขียนไว้ในเครื่องแล้วค่อย upload ทีหลังได้  ทั้งยังสามารถทำงานเขียนบทความได้ง่าย ๆ เหมือนทำเอกสารใน microsoft word เพราะฉะนั้น  windows live writer  จึงเป็นเครื่องมือโปรดเลยทีเดียว

แต่ข้อเสียของ windows  live writer ก็มีนะคะ  นั่นคือมันสนับสนุนการทำงานกับบล็อกฟรีบางที่ เช่น blogger,wordpress,live spaces,typad,journal เท่านั้น  ใช้กับบล็อกฟรีในเมืองไทย เช่น gotoknow ,bloggang,exteen ฯลฯ ไม่ได้

แต่ทว่ามันก็มีวิธีค่ะ เพียงแต่เราต้องปรับแต่งนิดหน่อย การปรับเปลี่ยนวิธีการให้ windows live writer เขียนบทควาในบล็อกฟรีในเมืองไทยได้  มีวิธีการดังนี้

1. สมัครใช้บริการฟรีบล็อกที่ windows live  writer สามารถใช้งานร่วมได้  ดฺิฉันใช้ blogger  ค่ะ 

2 . เขียนบทความตามปกติ จะตกแต่งรูปภาพหรือว่าเปลี่ยน font เปลี่ยนสี แบบ offline แบบไม่ง้อเน็ตป่วย

3.  publish หรือ ประกาศบทความ แต่ทว่า ตอนที่ publish ให้ publish เป็นแบบร่าง

 เขียนบล็อกด้วย windows live writer

4.หลัง จากนั้นเราก็ไป copy  บทความทั้งหมดในแบบร่าง  มาวางในบล็อกของ ฟรีที่เราใช้บริการอยู่  อย่างดิฉันเองก็วางใน gotoknow ได้เลย 

บทความที่เกี่ยวข้อง  เครื่องมือเขียนบล็อก offline

 PR: wait...  I: wait...  L: wait...  LD: wait...  I: wait... wait...  Rank: wait...  Traffic: wait...  Price: wait...  CY: wait...  I: wait...  YCat: wait...  C: wait...
 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เก็บตกความรู้จากอินเตอร์เน็ตความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณสำหรับความรู้ใหม่ ๆ นะครับ ;)

เขียนเมื่อ 

ยินดีค่ะ Wasawat Deemarn