อบรม ครูแกนนำ ภาคปฏิบัติ

ครูแกนนำ..( 2 )

 

 

 

      กลับมาแล้วค่ะ ครูแกนนำบรรณารักษ์ หลังจากไปผจญการอบรมบ่มนิสัยมา 5 วันเต็ม ด้วยหลักสูตรบรรณารักษ์จากศูนย์วิทยะทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  (เฮ้อ..!)

 

 

        วันแรกของการอบรม หลังจากตื่นตี 4 ขึ้นรถพร้อมกระเป๋าเสื้อผ้าใบโต ฝ่าการจราจรเช้าวันจันทร์อันเร่งรีบ ไปถึงที่อบรมเกือบ 9 โมง (เฮ้อ..!)

 

 

          วันแรกก็ได้ทั้งแรงผลักและแรงดัน(จากคนข้างหลัง) ให้ออกไปนำเสนอรายงานกลุ่ม หลังจากนั้นก็รับหน้าที่ไป....แทบทุกครั้ง(เฮ้อ...!)

 

 

ภาระ ที่ได้รับมอบหมาย ณ วันรายงานตัว

 

 

       อาหารเช้าและอากาศสดใสที่ศศนิเวศน์ ที่พัก บรรยากาศ บริการ เยี่ยมมาก น่ารักทุกคน ตั้งแต่ผู้จัดการ เจ้าหน้าที่ แม่บ้านและบริกร

 

 

 

การตกแต่งน่ารัก

 

 

เห็นแล้วสบายตา สบายใจ

 

 

วิทยากรน่ารัก พูดเพราะ นั่งฟังแล้วสดชื่น

 

 

เรียนการซ่อมหนังสือ

 

 

กลุ่มเราชนะเลิศ ได้รางวัลจากวิทยากร

 

 

วิทยากรน่ารัก เป็นกันเองมากๆ พวกเรายิ้มแก้มโป่ง

 

 

ยามเฝ้าบันไดทางขึ้นห้องสมุด มีแบบนี้ 7 ตัว เจอกันทุกวัน

 

 

           การอบรมจบลงแล้ว 2 วันแรกพอจะมีแรง กระตือรือร้น อยากเรียนรู้พอ 3 วันหลัง เริ่มเหนื่อยและหน่าย คิดถึงลูกลิงและลูกตัวเองที่บ้าน เพราะความรู้ที่ท่านวิทยากรพยายามถ่ายทอดสื่อสารให้เรา มันไม่สอดคล้องกับบริบทนักเรียนประถมศึกษาของเรา ท่านไม่ทราบเลยว่าความเป็นอยู่ เป็นมาและเป็นไปของครูเราเป็นอย่างไร"เหมือนคุณหมอ ไม่ถามอาการป่วย ก็ลงมือผ่าตัด" กว่าจะจบ 5 วัน เรียกว่า..เฮ้อ..!!!!!

 

      ยังไงพวกเราก็ขอบคุณที่เราได้รับโอกาสเรียนรู้และขอบคุณที่ดูแลพวกเราอย่างดี สิ่งที่ได้แน่ๆก็คือมิตรภาพ..ชาวครูบรรณารักษ์(จำเป็น) ทั้งหลาย ที่จะจดจำกันไป..อีกนาน