ในพื้นที่ห่างไกล ไอซีที ยังไปถึง


ในพื้นที่ห่างไกล ไอซีที ยังไปถึง

ในพื้นที่ห่างไกล ไอซีที ยังไปถึง

              คำว่า ห่างไกลไม่ได้ทำให้น้องๆ จากมูลนิธิเพื่อลูกหญิงมีความทันสมัยทางเทคโนโลยีน้อยลงเลย เพราะ ทางมูลนิธิเพื่อลูกหญิง มีโครงการดีดีเกี่ยวกับ  การจัดทำวิทยุชุมชน โดยเริ่มตั้งแต่ ปี ๔๘ เพื่อเผยแพร่ความรู้ให้กับคนในชุมชนโดย แผนผังรายการมีการสลับปรับเปลี่ยน มีความหลากหลาย โดยมีผู้จัดรายการมาจากน้องๆ จากหลายชนเผ่า มาสลับสับเปลี่ยนกัน สร้างความสีสันให้กับชุมชน โดยเนื้อหารายการมีการให้ความรู้ ทั้งเรื่องข่าวสารบ้านเมืองในปัจจุบัน การให้ความรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษ  ซึ่ง ทำให้มีการกระจายข่าวสารกันภายในชุมชนมากขึ้น 

     นอกจากรายการวิทยุชุมชนแล้ว มูลนิธิเพื่อลูกหญิง ก็มี การจัดการอบรมทางด้านคอมพิวเตอร์ ให้แก่ คนในหมู่บ้านในเวลาตอนเย็น ๆ หลังจากที่กลับมาจากงาน โปรแกรมที่มีการจัดอบรมได้แก่ Microsoft Word  การใช้อินเตอร์เน็ตเบื้องต้น รวมไปจนถึง   การผลิตสื่อวิทยุชุมชน   การจัดสปอตโฆษณา เพื่อเป็นการเพิ่มพูนความรู้ให้แก่ คนในพื้นที่อีกด้วย

 

ติดตามฟังได้ที http://www.depdc.org/th/kidscorner/cvr.html

หมายเลขบันทึก: 383259เขียนเมื่อ 10 สิงหาคม 2010 08:03 น. ()แก้ไขเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2012 15:45 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (2)

ไกลแค่ไหนก็ไปถึง โลกทันสมัยขึ้นมาก ความรู้ก็มากมาย แต่อย่าเผลอลืมนะครับว่าใกล้ๆ ก็มีความรู้ มีความหมายและมีคุณค่าไม่น้อยไปกว่ากัน

เห็นความก้าวหน้าในการทำงานขึ้นนะคะ

ส่งไปให้พี่เปาดูด้วยไหมคะ

เดือนละหน ส่ง URL ไปก็ดีนะคะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี