เดินชมคน shopping ในถนนออร์ชาด
วันอาทิตย์ที่ผ่านมาฉันกับเพื่อนต่างก็ชวนกันออกเที่ยว วันนี้นัดกันว่าจะไปที่ถนนออร์ชาด ซึ่งถ้ามาที่สิงคโปร์เเล้วหากไม่มา ที่นี่ถือว่ามาไม่ถึง เพราะถือว่าออร์ชาด เป็นshopping centre in singapore เลยทีเดียว เรานั่งรถบัสออกจากที่พักจาก Lutheran road ถึงออร์ชาดใช้เวลาไม่นานก็มาถึง ฉันเองเคยมาเเล้วเมื่อครั้งมาดูงานเมื่อ 4 ปีที่เเล้ว คราวนี้กลับมาอีกครั้ง วันนี้ความตั้งใจคงจะเดิน survey ก่อนเอาไว้ใกล้กลับบ้านค่อยมาดูอีกที เดินมาถึงห้างหนึ่ง ฉันกับจิ๋มก็ตรงดิ่งเข้าไป เพราะรู้สึกหิวข้าว ปรากฎว่าไปเจอร้านอาหารไทยโอ! เเม่เจ้า คำถามเเรกคือ ส้มตำอยู่ไหน ในที่สุดวันนี้ก็ได้ทานส้มตำสมใจ เเต่ราคาคงไม่ต้องถาม เป็นร้านอาหารคนไทย เเต่เขาขายราคาเท่าที่นี่จานละ 5 เหรียญ ตกราว 125 บาทครับพี่น้องผัดไทก็ 8 เหรียญ 200 บาทค่ะ ทำไงได้อาหารสิงคโปร์มันไม่อร่อยเลย รสชาติจืดมากๆ พอเห็นอาหารไทยนี่ดีใจใหญ่เลยค่ะ เรารอดเเล้วเพราะตอนนี้ระดับปลาร้าในกระเเสเลือดต่ำเอามากๆ ต้องเติม ต้องเติม

ส้มตำปลาร้าราคา 125 บาทเเต่เเพงยังไงก็เเซบค่ะ

รอยยิ้มสองสาว ดีใจมากที่ได้ทานส้มตำเเละผัดไทเเถมข้าวคลุกกะปิ

คิดถึงบ้านมากค่ะ เเต่ยังยิ้มได้อยู่นะคะ

วันนี้มีความสุขเพราะได้ออกจากห้อง

สินค้าราคาถูกอยู่นอกห้างค่ะ

สวัสดีค่ะน้องกุ้ง
ได้ส้มตำอร่อยๆแล้ว แพงหน่อยแต่ก็อร่อยดีใช่ไหมค่ะ
คิดถึงนะค่ะ ขอบคุณที่นำเรื่องราว เรื่องเล่ามาฝากค่ะ
" กู่เจิ้ง "
แนะนำอาหาริมถนน แถวไชน่าทาวน์ อยู่ไม่ไกลจากรพ.ที่ไปดูงานนะครับ
สวัสดีน้องชำนาญ สวัสดีไทยเเลนด์เด้อ วันนี้ได้กินส้มตำเเล้ว ค่อยยังชั่วค่ะ ต่ออายุไปอีกหลายวันครับเดี๋ยวพี่กุ้งจะเเวะไปเยี่ยมที่บันทึกนะ น้องซอน้องเเซน สบายดีเนาะ
คิดถึงเช่นกันค่ะพี่อุ้ม อีก 15 วันก้ได้กลับบ้านเเล้วตอนนี้ก็พยายามตักตวงสิ่งใหม่ๆ ในงาน Palliative care เพื่อกลับไปรับใช้ชาวศรีนครินทร์ค่ะ เจอกันนะคะ
อ่อ กูเจิ้งเหรอจ๊ะตี๋เล็ก THANK SO MUCH
ขอบคุณอาจารย์เต็มสำหรับคำเเนะนำที่ดีค่ะ ไชน่าทาวน์อยู่ในโปรเเกรมเที่ยวอยู่นะคะ กุ้งชวนเพื่อนว่าจะไปซื้อของฝากด้วย
ดีเลยค่ะจะได้หาของกินด้วย