Palliative care grand round July 2, 2010..1:30-3:00 pm

ทุกวันศุกร์ที่ 1 และ 3  ของเดือน เป็นชั่วโมง palliative care grand round และเป็นชั่วโมง Holistic conference ของนักศึกษาแพทย์ปี 5  และเมื่อวันศุกร์ที่ 2 กค. ที่ผ่านมา ท่านอาจารย์ หัวหน้าภาควิชากุมารเวชศาสตร์ รศ. พญ. อรุณี เจตศรีสุภาพ รศ. นพ. สุรพล เวียงนนท์ พยาบาล แพทย์ประจำบ้าน extern และเจ้าหน้าที่โครงการ Best Holistic care for childrenwith cancer เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งเราทำอย่างสม่ำเสมอ เรานำเคส Non cancer เด็กโรคเรื้อรัง อายุ 18 ปี ที่พึ่งเสียชีวิตมา Conference

1. ประเด็นที่มารดายอมรับไม่ได้ สู้เต็มที่ ยังมีความหวังสูง เพราะมีลูกคนเดียว อาจารย์ถามนักศึกษาแพทย์ว่า เราจะ approach อย่างไร ให้นักศึกษาทุกคนได้คิด ได้แลกเปลี่ยน ไม่มีผิดถูก เป็นการเรียนรู้ร่วมกัน อาจารย์และทีมให้ข้อคิดเห็นเพิ่มเติม

2.  การรับรู้เรื่องโรค ความคิดเกี่ยวกับความตายของเด็กเป็นอย่างไร เขาคิดอย่างไร เขารู้ไหม

Dsc09609

อาจารย์แนะนำทีม

Dsc09616

อาจารย์ชี้ประเด็น discuss ให้นักศึกษาและทีมได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน

Dsc09612

Kesanee..APN in children with cancer..updated  July 5, 2010..11:01 pm..

 

หมายเหตุ :  ผู้ป่วยเด็กมะเร็งระยะสุดท้าย( กค 47- ปัจจุบัน = 114 July 5, 2010 update  = 19  cases เสียชีวิต 96 เยี่ยมบ้าน 25+3= 28 ราย )