สิ่งที่ดิฉันประทับใจและภาคภูมิใจที่สุดในชีวิตก็คือเมื่อตอนดิฉันศึกษาอยู่ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ดิฉันสอบได้เกรดเฉลี่ย 4.00 มันเป็นสิ่งที่ดิฉันและครอบครัวดีใจมากมันคือความสำเร็จที่ได้มาจากความ ตั้งใจความอดทน และความพยายามเพราะว่าตอน ป.6 งานอะไรมันก็เยอะอีกอย่างเป็นรุ่นพี่แล้วต้องทำกิจกรรม ต้องไปประกวดร้องเพลง และเป็นสารวัตรนักเรียนอีก บางครั้งก็ต้องมาตามงานกับเพื่อนๆหรือครูด้วยซ้ำแต่โชคดีที่เวลาอยู่ในห้อง เรียนเราตั้งใจเรียนงานที่ครูสั่งก็ส่งครบตามที่ครูกำหนด ก็แบบว่ามันจะจบแล้วจะต้องไปศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมเราโตแล้วก็ต้องมีความ รับผิดชอบมากขึ้น ถ้าเรามีเวลาเรียนน้อย เวลาว่างเราก็ต้องอ่านหนังสือถามเพื่อนว่าเรียนถึงไหนแล้วทบทวนบเรียนเสมอ ส่วนตรงไหนที่ไม่เข้าใจก็ถามเพื่อนหรือถามคุณครูเวลาสอบเราจะได้สอบได้ ตอนแรกก็ไม่คาดคิดว่าจะได้เกรดเฉลี่ยขนาดนี้ก็คิดแค่ว่าได้เกรด 3 กว่าๆก็ดีแล้วเพราะข้อสอบมันก็ยากพอสมควรและตอนป. 6 ก็ต้องสอบ NT อีก ก็ถือว่าครั้งนี้เป็นประสบการณ์ชีวิตอย่างหนึ่งสอนให้เรารู้จักความขยัน ความอดทน ความพากเพียร และสุดท้ายคือความพยายาม ดั่งที่เขาบอกกันว่า " ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น "
ความประทับใจ
ความประทับใจ
สวัสดีค่ะ น้องsumita
พี่เป็นผู้ดูแลเว็บไซต์ที่นี่่ค่ะ และพอดีได้เห็นบล็อกที่น้องเขียนเลยอยากจะแนะนำให้น้องลองสมัครใช้งานที่เว็บไซต์ http://Learners.in.th แทนการใช้งานที่เว็บไซต์ GotoKnow.org แห่งนี้ค่ะ
เนื่องจากเว็บไซต์ GotoKnow.org เปิดให้บริการแก่กลุ่มคนทำงานเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ค่ะ พี่เลยอยากให้น้องใช้งานที่ http://Learners.in.th แทนค่ะ เพราะที่ http://Learners.in.th มีกลุ่มนักเรียนนักศึกษาใช้งานอยู่ ซึ่งจะเหมาะกับน้องๆ มากกว่าใช้งานที่ GotoKnow.org
พี่รบกวนน้องแจ้งเพื่อนๆ และแจ้งคุณครูให้ทราบด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ