เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 53 ที่ผ่านมาคณะทันตแพทยศาสตร์จัดแลกเปลี่ยนเรียนรู้ สำหรับบุคลากรสายสนับสนุน เรื่อง “การทำงานอย่างมีความสุข” อาจารย์ ดร.ภิญโญ  รัตนาพันธุ์ และทีมงาน เป็นวิทยากร

นำเครื่องมือการแลกเปลี่ยนเรียนรู้แบบ world caffee มาใช้ในการจัดการความรู้ ค่ะ อาจารย์แบ่งผู้เข้าร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้เป็น 4 กลุ่ม

หัวข้อที่อาจารย์ตั้งคำถามแต่ละฐานความรู้ คือ

-          ในการทำงานที่ผ่านมา คุณทำงานอะไรที่คุณรู้สึกภูมิใจมากที่สุด

-          ในการทำงานที่ผ่านมา คุณทำงานอะไรที่คุณรู้สึกสนุกมากที่สุด

-          ในการทำงานที่ผ่านมา คุณทำงานอะไรที่คุณรู้สึกได้อย่างใจมากที่สุด

-          ในการทำงานที่ผ่านมา คุณทำงานอะไรที่คุณรู้สึกว่าทำให้คุณเก่งขึ้น

แต่ละกลุ่มจะมีผู้จด 1 คน และให้เวลาแต่ละคนตอบคำถามผ่านการเล่าเรื่องสู่กันฟัง คนละประมาณ 2 – 3 นาที จนถึงคนสุดท้าย

เมื่อเล่าจบจะให้คนในแต่ละกลุ่มหมุนไปตอบคำถามในหัวข้ออื่น

-          ดังนั้นทุกคนจะได้ตอบคำถามทุกคำถาม

เมื่อเวียนกันจนครบทุกกลุ่มแล้ว ให้แลกกันจับคู่แลกเปลี่ยนกันว่า ใน ทั้ง4 อย่าง คือ ความภูมิใจ ความสนุก ความได้อย่างใจ และความเก่ง ใครเห็นว่าอะไรสำคัญที่สุดที่ทำให้เกิดความสุขในการทำงาน

-          การอบรมครั้งนี้ หลายคนเห็นว่าความภูมิใจ สำคัญที่สุด

-          หลายคนเห็นว่า หากเริ่มต้นที่การทำงานอย่างสนุกสนานแล้วย่อมจะทำให้เราเก่งขึ้นในการทำงาน งานที่ออกมาก็จะได้อย่างใจ และในที่สุด เราจะเกิดความภูมิใจการการทำงาน