ตรวจคลื่นหัวใจไม่โป๊ ไม่ได้โม้

พัฒนาบริการตรวจคลื่นหัวใจ

สวัสดีค่ะ..

      ดิฉัน...เป็นสมาชิกหน้าใหม่ของศูนย์เขต 8 ที่พึ่งจะลองเข้ามาร่วมใช้เนื้อที่แห่งนี้กับเขาบ้าง  อุตส่าห์ไปฝากตัวเป็บลูกศิษย์กับเจ้าแม่กบแห่งโรงเรียนพ่อแม่ (เขาเก่งจริงๆ..ต้องยกนิ้วให้เขา)ให้ถ่ายทอดวิทยายุทธ์ถึงวิธีการที่จะเข้ามาร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ในที่สุดก็ทำได้ดีใจจังเลย... กลุ่มการพยาบาลเขาตั้งให้ดิฉันเป็นตัวชี้วัดโดยตั้งเอาไว้ว่าถ้าดิฉันสามารถทำเรี่องนี้ได้รับรองว่าทุกคนทำได้ 100 % ก็เลยถือโอกาสให้กำลังใจคนต่อไปก็แล้วกัน

     อุตส่าห์อารัมภบทซะตั้งนาน..จริงๆ ดิฉันอยากนำผลงานที่เกิดจากการทำ KM ที่เนียนในเนื้องานมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับผู้ที่สนใจในเรื่องเดียวกัน.. อย่าพึ่งงงว่าเรื่องอะไร..? เรื่องที่ว่าคือการตรวจคลื่นหัวใจ ในฐานะผู้ปฏิบัติทำหน้าที่ตรวจถ้าไม่คิดอะไรมากก็ให้ผู้รับบริการถอดเสื้อผ้าถอดเครื่องประดับออก แล้วนอนตรวจ ผลการตรวจ ออกมาเป็นกราฟหัวใจสวยงาม  ถูกต้อง ก็พอแล้ว แต่ถ้าเอาใจเขามาใส่ใจเรา การเปิดเผยร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณหน้าอกต่อหน้าผู้อื่นแม้ชั่วขณะหนึ่งก็รู้สึกแย่ ดีไม่ดีพาลส่งผลกระทบต่อการเต้นของหัวใจ บางคนบอกไม่เป็นไรแก่แล้ว ไม่อาย อันนี้อาจยกเว้นให้

อย่างไรก็ตามการใช้ผ้าปิดตาให้ผู้รับบริการเมื่อเปิดเผยร่างกายเป็นสิ่งที่ควรต้องทำเสมอแต่ก็นั่นแหละบางคนก็ไม่อยากให้ปิดเพราะเหตุผลหนึ่งคือห่วงของมีค่า จากปัญหานี้จึงเป็นที่มาของการตรวจคลื่นหัวอย่างไรไม่โป๊ ไม่ต้องปิดตา เดี๋ยวมาติดตามดูผลงานของชุมชนนักปฏิบัติกลุ่มดิฉันกันนะคะ                              

เสื้อต้นแบบ

เปลี่ยนเสื้อก่อนตรวจ

ใส่เสร็จแล้วไม่โป๊พร้อมตรวจเห็นมั้ยคะ...

                                                          สมาชิกหน้าใหม่สาวพันปี

 

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน MCH Nursing Teamความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

ไอเดียดีมากเลยครับ คนตรวจจะได้มีสมาธิ (หุหุ) เป็นนวัตกรรม ที่น่าเอาเป็นแบบอย่างครับ

หมายเลขบันทึก

367310

เขียน

17 Jun 2010 @ 23:19
()

แก้ไข

06 Sep 2013 @ 23:04
()

สัญญาอนุญาต

ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน
ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก