งานถ่ายภาพกิจกรรมสำคัญๆ ของโรงพยาบาลเป็นภารกิจหลักของงานที่ผมรับผิดชอบอยู่

รูปภาพที่น่าสนใจและสำคัญ จึงมีอยู่เป็นจำนวนมาก แต่เดิมทางงานของเราได้ให้บริการผ่านการติดต่อขอใช้โดยตรง การดำเนินการก็ไปได้ดี และเข้าใจถึงปัญหาอุปสรรค์ต่างๆ อย่างลึกซึ้ง

จึงได้ปรับปรุงเรื่อยมาจนสามารถให้บริการแชร์ไฟล์ผ่านเครือข่ายคอมพิวเตอร์ของโรงพยาบาลพิจิตร แต่ก็จำกัดอยู่ในกลุ่มการทำงานเล็กๆ (ประมาณ 50 เครื่อง) ซึ่งการเข้ามาใช้บริการนั้นทำได้ไม่สะดวก  เราจึงจับโอกาสพัฒนาดังกล่าวโดยการเก็บรวบรวมข้อมูล ปัญหาต่างๆ นำมาวิเคราะห์และพัฒนาด้วยแนวทางการพัฒนาคุณภาพแบบ TQM และทำเรื่อยมา

ปัจจุบันได้จัดทำเป็น อัลบั้มรูปกิจกรรมออน์ไลน์ขึ้น(จริงๆ เรื่องนี้มีใช้กันแพร่หลายแล้วในปัจจุบันแต่เมื่อเรานำมาปรับใช้กับสิ่งใกล้ตัวซึ่งก่อให้เกิดประโยชน์กับงานเรา ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้นสร้างความประทับใจให้กับผู้จัดทำและผู้รับบริการอย่างมาก)

 จากการให้บริการดังกล่าวซึ่งให้บริการผ่านเว็บทำให้ฝ่ายกลุ่มงานต่างๆ จะ ได้เห็นรูปภาพกิจกรรมต่างๆ ของโรงพยาบาลว่ามีอะไรบ้าง ใครเป็นใคร และผู้รับบริการสามารถเข้าใช้ได้ตลอดเวลา ในคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องภายในเครือข่าย รพ.พิจิตร (ประมาณ 350 เครื่อง) และสามารถเซพลงเครื่องเพื่อนำไปใช้งานได้ทันทีหรือนำไปปริ้นท์ที่แล็พโฟโต้ ในขนาดจัมโบ้ (1,600 * 1,200 พิกเซล)ได้

เป็นผลทำให้รูปภาพกิจกรรมของโรงพยาบาลสามารถได้ถูกใช้ประโยชน์อย่างง่ายดาย และถึงมือผู้รับบริการแบบไม่จำกัดจำนวน ทำให้เกิดการความคุ้มค่าต่อการลงทุนที่ รพ.ได้เสียไป

เข้าสู่ระบบอัลบั้มรูปออน์ไลน์ (ใช้ได้เฉพาะภายใน รพ.พิจิตร)