ARIS
นางสาว พัชรพร ศรีมหาวงค์

การประชุมนักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพครู


การฝึกฝน คือ ความตั้งใจของเรา

         ในวันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2553 ได้มีการประชุมนักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพครูที่ห้องเอื้องสามปอยหลวง ชั้น 15 อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ เรื่องการแจ้งแผนกำหนดการปฏิบัติการวิชาชีพครู ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2553 เมื่อเวลา 08.00-12.00 น.

         มีการนำเสนอวีดีทัศน์ เรื่องแสงแห่งศรัทธา เป็นเรื่องครูที่ต้องการให้นักเรียนมีความรู้ควบคู่ไปกับคุณธรรม เป็นโครงการที่ครูคนหนึ่งได้เสนอให้ใช้ในโรงเรียน และสิ่งที่นักเรียนได้มาคือผลที่ได้รับเด็กและผู้ปกครองพึงพอใจกับโครงการนี้ แม้ว่าโครงการนี้จะมีอุปสรรคมากมายแต่ครูที่คิดโครงการนี้ไม่เคยท้อแล้วผสานงานต่อจนสำเร็จ ซึ้งมากเลยค่ะ ถ้าวันหนึ่งฉันได้เป็นครู ฉันจะไม่หยุดพัฒนาโรงเรียนและเด็กเหมือนกันค่ะ

           ในการประชุมครั้งนี้ พูดถึงการวันเวลาฝึกงาน ในภาคเรียนที่ 1 เริ่มฝึกเดือนมิถุนายน ถึง เดือนกันยายน 2553 ส่วนภาคเรียนที่ 2 เริ่มฝึกเดือนพฤศจิกายน ถึง เดือน มีนาคม 2553 จะฝึกวันจันทร์ ถึง วันศุกร์ เวลา 07.30-16.30 น. และ เวลาฝึกไม่น้อยกว่า 180 ชั่วโมง  เมื่อเราเข้าปฏิบัติงานแล้ว เราต้องจัดทำโครงการทางด้านวิชาการงานวิจัย คนละ 1 เรื่อง  ก่อนที่จะเข้าฝึกสอนจะมีการปฐมนิเทศให้นักศึกษา ป.บัณฑิตวิชาชีพครู

            นอกจากนี้ มีการพูดถึงเรื่องการวางตัวกับครูพี่เลี้ยงและการแต่งกายที่เหมาะสมกับการเป็นครูทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

            ในเรื่องของเกณฑ์การประเมิน ส่วนที่  1 คือ ฝ่ายสถานศึกษาประสบการณ์วิชาชีพครู 50 คะแนน ส่วนที่ 2 คือ ฝ่ายคณะอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏ 50 คะแนน

             เมื่อเรามีปัญหาเราสามารถเข้าไปติดต่อศูนย์ได้ โดยการเข้าไปที่ WWW. PEC CMRU.AC.TH หรือ Tel. 053-885541/Fax. 053-885514 เจ้าหน้าที่จะทำการตอบคำถามหรือข้อสงสัยต่างๆ

             การเป็นครูที่ดีไม่ได้เป็นกันง่ายๆจริงๆ ค่ะ แต่ต้องอาศัยความอดทน ความกล้า และอื่นๆ อีกมากมาย บางทีรู้เหนื่อย แต่ไม่เคยท้อค่ะ

           

หมายเลขบันทึก: 360145เขียนเมื่อ 20 พฤษภาคม 2010 20:52 น. ()แก้ไขเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2012 14:14 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน


ความเห็น (8)

ครูแวะมาเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจ "ว่าที่คุณครู" เสียหน่อย ;)

ขอบคุณค่ะครู

ยินดีต้อนรับค่ะ

  • สวัสดีค่ะ
  • แวะมาทักทายและมาเป็นกำลังใจให้กันค่ะ

เรียน คุณAris

  • รศ.ดร.วันชัย ศิริชนะ อดีตปลัดทบวงมหาวิทยาลัย กล่าวว่า
  • สร้างครูที่ดีหนึ่งคน จะมีเด็กดีๆอีกหลายหมื่นหลายแสนคน
  • ของอะไรได้มาง่ายๆๆ
  • มักไม่มีคุณค่า
  • จริงไหมครับ

สวัสดีค่ะ บุษรา

ขอบคุณที่เข้ามาทักทายนะคะ

มีคำแนะนำอะไรก็ยินดีรับฟังนะคะ

สวัสดีค่ะคุณสุดปฐพี เวียงสี

เห็นด้วยกับสิ่งที่กล่าวมานะคะ

มีเด็กดีๆอีกมากมายที่รอครูดีๆ ค่ะ

*********************

ขอบคุณสำหรับข้อคิดดีๆค่ะ

สวัสดีครับว่าที่คุณครู เป็นไงบ้างสอนสนุกไหมครับ ช่วงนี้เหนื่อยอย่างจริงจังและจริงใจเลย เพราะงานทำไมเยอะอย่างนี้ แต่ไม่เป็นไรหรอกเมื่อคนอื่นสู้ได้เราก็ต้องสู้ได้ใช่ไหมครับ ตรงกับคำว่า ครู คือ ผุ้หนักแน่น เป็นสิ่งที่ถูกต้องที่สุดเลย ถามจริงเรียนกฎหมายมาหรือ และสอนวิชาอะไร ส่วนเราสอนวิชาสังคมและประวัติ- ติ- ศาสตร์ หากว่าสอนวิชาเดี่ยวกันจะได้ขอคำแนะนำบ้าง เอากติกามาจากไหน

สวัสดีค่ะ

เราอ่ะเรียนเอกอังกฤษมา

งานเยอะค่ะ

เพราะทำงานไปด้วย

เกือบตายแล้วค่ะเพื่อน

สามารถให้คำแนะนำได้

จากเพื่อนคิด

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี