เตรียมตัวต้อนรับเปิดเทอม


บริการนำส่งเอกสารระหว่างห้องสมุด Document Delivery Service (DDS)

นี่ก็เกือบกลางเดือนพฤษภาคมแล้ว ใกล้ถึงเวลาที่มหาวิทยาลัยต่างๆ จะเปิดให้บริการกันแล้ว หลังจากปิดเทอมกันมาเกือบ 3 เดือน ช่วงนี้บรรยากาศภายในมหาวิทยาลัยเริ่มจะกลับมาคึกคักเหมือนเดิม มีนิสิตรุ่นพี่มาเตรียมตัวต้อนรับน้องใหม่กันอย่างคึกคัก

บรรณารักษ์อย่างเรา ก็ต้องเตรียมตัวต้อนรับเปิดเทอมใหม่กับเขาด้วยเหมือนกัน เตรียมความพร้อมหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นแผ่นพับประชาสัมพันธ์ห้องอ่านหนังสือ จัดบรรยากาศต้อนรับเปิดเทอม เตรียมความพร้อมของห้อง หรือเตรียมแนะนำบริการดีๆ ไว้บอกนิสิตทั้งรุ่นพี่รุ่นน้อง

วันนี้เลยอยากแนะนำบริการดีๆ แต่มีไว้ให้บริการเฉพาะนิสิต ปริญญาโท/เอก อาจารย์ และบุคลากรเท่านั้นนะจ๊ะ นิสิตปริญญาตรีไม่เปิดให้ใช้บริการ เพราะนิสิตระดับปริญญาตรีมีค่อนข้างมาก บรรณารักษ์ทำงานไม่ไหวแน่ๆ ค่ะ ที่สำคัญนิสิตระดับปริญญาตรี ยังเฟรชชี่อยู่ กำลังวังชายังเหลือหลาย คงไม่ต้องพึ่งบริการนี้หรอกนะจ๊ะ บริการที่ว่านี้ คือบริการนำส่งเอกสารระหว่างห้องสมุด Document Delivery Service (DDS)

ความจริงบริการนี้เปิดให้บริการมาเป็นเวลา 1 ปี เต็มแล้ว วันนี้เลยมาแนะนำกันอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเป็นความร่วมมือกัน ระหว่างสำนักหอสมุด กับห้องอ่านหนังสือคณะต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการ

จากกระแสตอบรับ 1 ปีที่ผ่านมา คณาจารย์จะชอบบริการนี้มาก เนื่องจากทรัพยากรสารสนเทศส่วนใหญ่จะอยู่ที่สำนักหอสมุด หรือห้องสมุดสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ แล้วตำราแต่ละเล่มค่อนข้างมีน้ำหนักมาก บริการนี้จึงสะดวกและตรงกับความต้องการของอาจารย์มากทีเดียว แต่ก็มีส่วนด้อยอยู่บ้าง ตรงที่หนังสือบางเล่มที่ยืม DDS มา ไม่ตรงกับความต้องการของผู้ใช้บริการเนื่องจาก ภายในไม่มีเนื้อหาที่ต้องการ ทำให้อาจารย์ไม่ได้สารสนเทศที่ตรงกับความต้องการอย่างแท้จริง (แถมบรรณารักษ์ DDS ต้องแบกหนังสือมาเหนื่อยด้วย ร้อนด้วย) แต่บรรณารักษ์ DDS ที่นี่น่ารักนะคะ ไม่บ่น ยิ้มแย้มแจ่มใส ยินดีรับใช้ครับผมตลอด ข้าน้อยขอชื่นชม!!!!!!!

เขียนมาก็เยอะแล้ว เดี๋ยวทำ link ให้ไปอ่านรายละเอียดการใช้บริการเลยละกันนะคะ

http://www.lib.nu.ac.th/web/dds/index.php

ด้านล่างมีคู่มือการใช้งานอยู่ด้วย ลองอ่านกันนะคะ ใครหาไม่เจอ แจกอีก link เลยละกัน

http://www.lib.nu.ac.th/web/dds/paper/manual%20user.pdf 

ยังไงๆ ก็ใช้บริการกันเยอะๆ นะคะ

หมายเลขบันทึก: 357959เขียนเมื่อ 12 พฤษภาคม 2010 12:05 น. ()แก้ไขเมื่อ 7 พฤษภาคม 2012 17:58 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี