...

วันครบรอบวันเกิดปี๒๕๕๓(2010) เมื่อตอนยังเด็กๆอยู่ จำวันครบรอบวันเกิดตัวเองได้ไหม ต้องขอเวลานึกย้อนหลัง...แต่จะทราบว่าตัวเองอายุเท่าไหร่ จะดูจากปี พ.ศ...แล้วเมื่อต้องไปใช้ชีวิตในประเทศที่เค้าถือว่าวันครบรอบวันเกิด เป็นวันสำคัญ...ก็จำวันเกิดตัวเองได้แม่น และจากการกรอกแบบฟอร์มต่างๆ วัน เดือน ปีเกิด สำหรับมาก...บางครั้งกับหลงว่าแล้วเราอายุเท่าไรเนี่ย...ปีเกิดที่กรอกในแบบฟอร์มเป็น ค.ศ.

ก็ต้องกลับมาเทียบปีพ.ศ.ทางบ้านเรา ถึงทราบว่าอายุเท่าไหร่แล้ว...แต่เอะ ตัวกับอายุไม่สมกันเลยนี่ซิค่ะ...เกือบเที่ยงวันแล้วค่ะ(อายุน่ะค่ะ)...เพื่อนๆที่ทำงาน(คนด๊อยซ์)เค้าบอกไม่เชื่อ...ครูด้วยกันในร.ร.ไทย คนไทยน่ะค่ะเค้าก็บอกว่า...ไม่น่าจะเชื่อ...ครูยุก็เลยชอบเพลง"น่าเด็ก" ของน้องกระแต...น้องเค้าน่ารักค่ะ

ในวันครบรอบวันเกิดนี้(๑๙เม.ย) พิเศษตรงที่มีอาหาร เพิ่มอีกสองสามอย่างเท่านั้นค่ะ รวมแขกกับเจ้าภาพแล้ว สามคนเองค่ะ เจ้าภาพคือครูยุแขกสองคนคือลูกชายเจ้าภาพ(AlexanderกับStefan )...แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว.