ผู้ได้ยินเสียงเพรียกจากพระธรรม

                             ผู้ได้ยินเสียงเพรียกจากพระธรรม

           ทางวัดสันทรายจัดงานปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ ฯ ขึ้นทุกปี  ในระหว่างวันที่  ๓ - ๗  เมษายนของทุกปี  ปีนี้เป็นปีที่  ๑๒  ทำให้มั่นใจได้ว่า  พระธรรมคำสอนแห่งองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้ายังมีไว้เพื่อดับความทุกข์แห่งมวลมนุษยชาติ และเป็นแสงสว่างส่องทางดำเนินชีวิตของมวลมนุษย์

                ด้วยการจัดงานทุกครั้งทางวัดก็ประชาสัมพันธ์งานปฏิบัติธรรมผ่านสถานีวิทยุชุมชนต่าง ๆ  และก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี  มีผู้โทรศัพท์ติดต่อสอบถามตลอดเวลา  และก็มีผู้คนหลั่งไหลมาปฏิบัติธรรมมากมายจนล้นวัด  ๑๔๙  คน มีทั้งเด็กนักเรียนอายุ ๑๔ - ๑๕  ถึงผู้สูงอายุ ๘๙  ปี  โดยที่ทางวัดก็มิได้คาดหวังว่าจะมีผู้คนสนใจมากมายขนาดนี้

            ตราบใดที่โลกยังมีความทุกข์ และ กิเลส  เมื่อนั้นพระธรรมขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้ายังมีค่าและมีประโยชน์แก่มวลมนุษยชาติตราบนั้น

           อโห  พุทโธ   พระพุทธเจ้าอัศจรรย์จริงหนอ อโห  ธัมโม  พระธรรมเจ้าอัศจรรย์จริงหนอ  อโห  สังโฆ  พระสงฆเจ้าอัศจรรย์จริงหนอ  สาธุ....

            นี่แหละ.. คือผู้ได้ยินเสียงเพรียกแห่งพระธรรม  นักรบธรรมผู้หาญกล้าประกาศสงครามกับกองกิเลส ประจำปี ๒๕๕๓  พบกับความสุขที่แท้จริงในชีวิต  ขอสดุดีแด่นักรบธรรมผู้หาญกล้า  สาธุ ......

                             ยศและลาภหาบไปไม่ได้แน่  เว้นเสียแต่ต้นทุนบุญกุศล

                             ทิ้งสมบัติทั้งหลายให้ปวงชน   ร่างของตนเขายังเอาไปเผาไฟ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ธรรมะ

คำสำคัญ (Tags)#บวชชีพราหมณ์

หมายเลขบันทึก: 352299, เขียน: 17 Apr 2010 @ 23:32 (), แก้ไข: 06 Sep 2013 @ 22:46 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

สาธุขอรับ พระคุณเจ้า

  • แวะมาอ่านบทความธรรมะ ที่ให้ข้อคิด และมุมมองดีๆ ครับ
  • ตราบใดที่โลกยังมีความทุกข์ และ กิเลส  เมื่อนั้นพระธรรมขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้ายังมีค่าและมีประโยชน์แก่ มวลมนุษยชาติตราบนั้น
  • ขอบพระคุณขอรับ

เจริญพร และ อนุโมทนากับคุณโยมณัฐนะที่มาเยียมชมและแลกเปลี่ยนเรียนรู้