ตอนที่ 4 อาหารเทียงและอาหารเย็นที่ Ribeirão Preto, Brazil

Lunch และ Dinner  ที่ Ribeirão Preto  ค่ะ อาหารแตกต่างจากบ้านเราโดยสิ้นเชิง ที่นี่ทานเนื้อเป็นอาหารหลัก กับ ชีส น้ำผลไม้ เบียร์

Ibr36

ร้าน Mousse Cake อยู่หน้าโรงแรมที่พัก ใน shopping center ค่ะ

นี่เป็นอาหารเที่ยง เขาบอกว่าเบาๆ มี appetizers เครื่องดื่ม คนที่นี่ชอบดื่มเบียร์ เขาบอกว่าเบียร์อร่อย และเนื้อ (beef) ที่นี่เป็นเนื้อที่อร่อยและดีที่สุดในโลก

ที่ชอบคือ น้ำผลไม้สั่งก็จะทำเป็นเหยือกมาให้( 1 คนต่อ 1 เหยือก พร้อมแก้วของใครของมันค่ะ) ไม่เหมือนบ้านเราสั่งได้แก้วเดียว ที่นี่ได้เป็นโถ อร่อยค่ะ และจะชอบใส่น้ำแข็งแบบบ้านเราค่ะ

Ibr37

นี่และค่ะมื้อเบา ฉันสั่งเครปแล้วมี ชีส เนื้อวัว มะเขือเทศสอดใส้ค่ะ ทานไม่หมด ก็ถือว่าอร่อยมาก แต่ไม่ใช่อาหารที่เราชอบและคุ้นเคย ทานทุกวันคงไม่ไหวค่ะ

Dsc05518

ที่นี่เขาทานข้าวเที่ยง บ่าย 2 ข้าวเย็น 2 ทุ่มค่ะ

จากนั้นเรากลับมานอนพักที่โรงแรม 2 ทุ่มเป็นเวลานัด Social network..Brazil-Thailand-Canada ที่ภัตาคาร Chopp time (Chopp แปลว่าเบียร์ ภาษาโปรตุเกสค่ะ)

Ibr40

ขนมปัง ชีส เนื้อ ตามเคย เป็น appetizers ตามด้วย main course ซึ่งทุกคนต้องสั่งเอง order ใหญ่มาก ทานไม่หมดค่ะ

Ibr39

แขกผู้ใหญ่ของบราซิล มาต้อนรับด้วยความเป็นกันเองค่ะ ชาวบราซิลคุยเก่งมาก น่ารักค่ะ

Ibr41

เคล็ดลับเบียร์ที่นี่ ทานไม่เคยหมด เพราะหมดแล้วก็จะเปลี่ยนแก้วใหม่ไปเรื่อยๆ จนคนดื่มจำไม่ได้ว่าดื่มไปกี่แก้วค่ะ

แล้วเราก็กลับที่พักด้วยความเหนื่อยล้าจากการเดินทางค่ะ

 

วันรุ่งขึ้นเรามี Workshop อาหารมื้อเที่ยง ผู้จัดพาเราไปร้านบุฟเฟต์ คนเยอะมาก คิดราคาตามน้ำหนักอาหารที่ตัก ฉันทาน 18.59 BRL (x 18.50 = 343.90 THB ค่ะ) ก็ไม่แพงมากเมื่อเทียบกับที่เมกซิโกค่ะ

 

Ibr21

Kesanee..updated April 17, 2010..at IBIS hotel, Ribeirão Preto, Brazil..9:20 am