"วันครอบครัว" ขอให้ทุกคนได้อยู่กับครอบครัวที่อบอุ่น และสนุกสนานกันนะคะ

สงกรานต์ปีนี้หยุดยาว ทุกคราวฉันกับสามีต้องกระเตง หอบลูก และสัมภาระ ไปบ้านยายที่สุรินทร์ แต่ช่วงก่อนหน้านี้ ตั้งแต่หลังปีใหม่ ฉันกลับไปทุกเดือน ครั้งสุดท้ายเมื่อวันเสาร์ที่แล้วนี่เอง ฉันเลยบอกพ่อว่า ปีนี้คงไม่ได้มาร่วมฉลองวันครอบครัว

ทุกๆ ปี ที่บ้านจะต้องรวมญาติ แค่เฉพาะลูก สะไภ้ เขย และหลานของพ่อ ป้าและอา ก็ปาเข้าไป เกือบห้าสิบคนแล้ว

เป็นเวลามากกว่า 5 ปีต่อเนื่อง ที่พวกเราจัดกิจกรรมวันครอบครัว ด้วยการทำบุญบังสุกุล ให้ญาติผู้ล่วงลับในภาคเช้า แล้วจัดกีฬาสนุกสนานยามบ่าย มีแข่งเปตอง ตะกร้อ วอลเล่ย์บอล บาสเกตบอล คนในครอบครัวล้วนๆ แบ่งเป็น 2 ทีม ทีมที่อยู่โยงในหมู่บ้าน กับทีมที่ย้ายครอบครัวไปต่างจังหวัด

กลางคืนก็ฉลองพร้อมคาราโอเกะ สนุกสนานกันไป ประสาญาติพี่น้อง

ใหนๆ ก็ไม่ได้เดินทางร่วมกับเพื่อนบนท้องถนน แต่มีโอกาสแวะไปมวกเหล็ก เลยถือโอกาสเก็บภาพ มาฝากเพื่อนๆ ที่ไม่ได้สัมผัสกับบรรยากาศรถติดละกัน

ประตูสู่ภาคอีสาน สายมิตรภาพ

ขาขึ้นไปโคราช หลบมาใช้เส้นทางลัด แก่งคอย -วังม่วง-มวกเหล็ก

เพราะเส้นหลักรถติดมาก มิวายมาเจอขบวนรถบัสที่หลบออกมาเช่นเดียวกัน

เจอขบวนพ่อนาคก่อนเป็นอันดับแรก

เจอรถบัสตอนกำลังจะขึ้นเขาพอดี ช่วยเบรคแทบแย่

ผ่านมาเจอบรรยากาศสวยๆ เรียกว่าอุโมงค์ต้นไม้

 

แวะไปพักผ่อนที่ไร่ของพี่ชายคุณสามี

หลานๆ รูปหล่อสองคน

 

ขากลับมาแก่งคอย เรามาทางหลัก

สวนทางกับประชาชีที่มุ่งสู่ภาคอีสาน

ก็เจอสภาพเยี่ยงนี้

 

ต้องแบ่งถนน จากฟากโน้น เข้ามาใช้กับเราด้วย เพราะรถติดมากกก

อ้อ! เจอทีมเสื้อแดง หลายทีมกลับขึ้นอีสานเช่นกัน

ถ่ายรูปไม่ทัน หรือไม่อีกที คือไม่อยากถ่ายให้ติดกล้อง อิอิ

เด็กๆด้านหลังมีความสุขค่ะ

 

เพราะนั่งรถแอร์เย็นฉ่ำไม่รับรู้ถึงความเครียดของผู้ใหญ่

แอ๊คได้อีก แม้ยามกิน

ขอให้สุขสันต์วันครอบครัวทุกคนนะคะ