เยี่ยมพื้นที่เตรียมสัมมนา28-29ก.ย.

ให้แต่ละกองทุนยกระดับการทำงานของตนให้สูงขึ้น

ผมลงพื้นที่สมุทรปราการ ตำบลในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ ไปกับอ.เบียร์ และอ.เอก ตั้งใจไปเยี่ยม สอบถามความคืบหน้า เพื่อเตรียมเป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้ในการสัมมนาวันที่ 28-29ก.ย.นี้ เราไปคุยกับผญ.เทพพิทักษ์และคณะ
อ.เบียร์รับปากว่าจะนำเรื่องราวเล่าสู่กันฟังในBlog

ประเด็นที่น่าสนใจคือ ต.ในคลองมี 13 กองทุน บางกองทุนมีความสามารถสูงมาก เป็นตัวอย่างศึกษาดูงานของที่อื่น ๆ แต่บางกลุ่มยังมีปัญหาอยู่มาก การจัดการความรู้จะจัดระดับ จากความเข้าใจในสถานะภาพที่เป็นอยู่ ค้นหาความสามารถเพื่อขยายผลการเรียนรู้ด้วยกันเองภายในและร่วมกับภายนอกอย่างไร เพื่อให้แต่ละกองทุนยกระดับการทำงานของตนให้สูงขึ้น จัดระบบเชื่อมโยงเป็นเครือข่ายที่เป็นเครื่องมือในการเรียนรู้ร่วมกันและวางเป้าหมายการทำงานในระดับเครือข่าย

เราวางกำหนดการคร่าว ๆว่า วันที่ 28 ตั้งแต่ 10 โมงถึงเที่ยงครึ่งจะคุยประเด็นนโยบายที่เกี่ยวข้องกับวิถีและพลังขององค์กรการเงินชุมชน พักเที่ยงแล้ว จะลงพื้นที่ดูงานกลุ่มตัวอย่างและร่วมสัมมนากับเครือข่ายกองทุนต.ในคลองบางปลากดที่ห้องประชุมอบต. กินข้าวเย็นในชุมชน
วันที่ 29 เป็นการสรุปบทเรียนการจัดการเรียนรู้ของคุณอำนวยและคุณวิจัยหลังจากกลับจากประชุมที่ลำปางและแผนการทำงานต่อไป

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สถาบันจัดการความรู้เพื่อชุมชน

คำสำคัญ (Tags)#เครือข่ายตำบลในคลองบางปลากด#นโยบาย

หมายเลขบันทึก: 3426, เขียน: 04 Sep 2005 @ 11:36 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 13:57 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)