ไปกรุงเทพฯ มาสองวัน

    เพิ่งกลับมาถึงบ้านครับ  หลังจากไปกรุงเทพฯ มาสองวัน 26 - 27  ไปประชุมรับนโยบายเรื่องโรงเรียนที่มีอัตราแข่งขันสูง

 

    (ก่อนไปกรุงเทพฯ ในวันที่ 25  ผมต้องทำหน้าที่รอรับการตรวจ จาก สพฐ.  ทั้งวันครับ  เย็นกลับมานอน เช้ามืด เดินทางต่อ)

 

    เปิดงานโดยท่าน รมต.ศธ. นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ  ท่านได้มอบนโยบายในการรับนักเรียนในโรงเรียนที่มีอัตราการแข่งขันสูง  

 

     หลังจากนั้น เลขาธิการ กพฐ. ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน์  ได้ชี้แจงนโยบายและทิศทางการรับนักเรียนทั่วไป และ การรับนักเรียนในโรงเรียนที่มีอัตราการแข่งขันสูง

 

     สรุปในภาพรวม ก็คือ  เกณฑ์การรับโรงเรียนที่มีอัตราการแข่งขันสูงในปีนี้  มีทั้งข้อดีและข้อจำกัด   ที่คงจะต้องหาจุดที่ลงตัวในโอกาสต่อไป

 

      หลังจากนั้นได้มีทั้งนักวิชาการและผู้บริหาร  มาพูดถึงโรงเรียนมาตรฐานสากล    การบริหารงานวิชาการ   การบริหารงานการเงิน  งานบุคคล  งานแผน

 

     การได้มาฟังทั้งผู้บริหารระดับสูง ฟังนักวิชาการ และ ผู้บริหาร ที่เป็นต้นฉบับ  (ไม่ใช่มาจากสำเนา)   ทำให้หูตาสว่างขึ้นอีกมาก   ว่าเรื่องนี้เป็นอย่างนี้เอง  เพราะฟังมาไม่ใช่อย่างนี้

 

      ตอนเย็นวันที่ 26 ก็เดินเตร่ไปคนเดียว เพราะไม่รู้จักใคร   ไปเดินเล่นที่ห้าง  ประมาณสามทุ่มก็เดินกลับมาที่พัก บรรยากาศการตัดสินคดี รู้สึกว่าคนกรุงเทพฯ  เขาไม่ค่อยตื้นเต้นกันเท่าไหร่นัก  ทั้งตามข้างทางที่ผมเดินผ่านและที่ห้าง  เช้ามาในที่ประชุม ก็ไม่ค่อยมีคนพูดถึง

 

      พรุ่งนี้เช้ามาฆะบูชาแล้ว   หยุดกายพักใจเสียหน่อย