ขนมเครป ที่ต้องรอเป็นชาติ จึงจะได้กิน

สวัสดีครับทุกท่าน

พวกเราคงจะคุ้นเคยกับวาทะแห่งศตวรรษ ที่ว่าเรื่องกินเรื่องใหญ่ เรื่องตายเรื่องเล็ก

    เรื่องมันเกิดที่  โชคชัย4 บริเวณปากซอยรวมโชค  เพราะทุกค่ำคืนเราเห็น กลุ่มวัยรุ่น โดยเฉพาะ สาวๆ นั่งจับกลุ่มเป็นกลุ่มเล็กๆ  เต็มไปทั่วบริเวณ ทุกวัน ตั้งแต่ 2 ทุ่มไปจนถึงตี 5 ของทุกวัน 

     เหตุการณ์แบบนี้ไม่ใช้เรื่องที่พบเห็นได้บ่อยๆ ขนาด รายการ วีไอพี ยังต้องไปถ่ายทำ เพื่อออกอากาศ

     เหตุมาจาก ผู้หญิงสูงอายุคนหนึ่ง กำลังยืนอยู่หน้าเตา และก็เกลี่ยแป้งทำเครป อย่างช้าๆ บรรจงเรียงหน้าเครปอย่างวิจิตรบรรจงที่ละแผ่น ที่ละแผ่น แล้วก็ที่ละแผ่น ให้กับลูกค้าที่มาต่อคิวซื้อเครปนั่นเอง  "ป้าพร"  เจ้าของร้านพรพิมล  คือชื่อของเธอ หากว่าใครบังเอิญผ่านไปแถวนั้นแล้วอยากกินเครปขึ้นมาจึงแวะเข้าร้านแกแล้วละก็ อาจต้องวีน แตกไปเลยก็ได้  เพราะคุณต้องรอหลายชั่วโมงครับกว่าจะได้กิน กลายเป็นเป็นที่รู้กันว่าทุกคนต้องรอ  แต่สิ่งที่แปลกคือ ไม่มีใครบ่นหรือโวยวายกับความช้าในการทำเครปของแก ทั้งๆ คนไปกินเนี่ย เป็นกลุ่มวัยรุ่นใจร้อนทั้งนั้น มูลเหตุก็เพราะแกทำเครปได้อร่อยสุดๆๆๆ  ชนิดที่เรียกได้ว่าใครได้กินแล้ว ต้องอยากกินอีกอย่างแน่นอน ประมาณว่าลูกกินแต่อร่อยถึงแม่เลยทีเดียว       

 

 

             เมื่อมาดูขบวนการผลิตเครปของป้าแก  แกจะหยิบแป้ง หยิบของที่จะนำมาประกอบการทำเครปช้าไปหมด  แถมพวกหน้าเครป เช่น พวกกล้วย พวกหมูหยอง ก็เก็บไว้ในบ้าน ทำให้ป้าแก่ต้องเดินไปหยิบ เดินไป เดินมา ระหว่างหน้าร้านกับในบ้านที่ละชิ้น  (แกให้เหตุผลว่าถ้าหั่นทิ้งไว้ มันจะไม่อร่อย) ระยะเวลาการทำโดยเฉลี่ย 1 แผ่น ใช้เวลาทำ 10 นาที  ลูกค้า 1 คนเฉลี่ยสั่งประมาณ 3 แผ่น  สมมุติว่ามีคนรอคิวอยู่ 2 คน ประมาณการ ได้เลยว่า อีก 1 ชม. คุณจึงจะได้กิน

   

 

     แล้วเพื่อไม่ให้สับสนว่าใครมาก่อนหลัง แกจึงทิ้งสมุดให้ลงชื่อไว้   แถมป้าแกยังบอกอีกว่าอยากให้คนน้อยๆ ลงหน่อยเหมือนกันนะจะได้ไม่เหนื่อย(เอากะแกสิ ไม่ง้อลูกค้าด้วย) 

     และทุกๆคน พอได้ชิม เครปที่หลายๆคนเรียกว่า "เครปชาติหน้า" ก็ต้องติดใจกลับมาซื้อใหม่ และก็ต้องทนรอทุกที

     ความอร่อยของเครปชาติหน้า อยู่ที่แป้งครับ แป้งหนามาก ส่วนปลายคนกรอบมากๆ ส่วนเครื่องป้าพร แก่ก็ใช้ของดี เลยครับ ใครจะซื้อทีต้องสั่ง 3-4 ชิ้น กินไม่หมด ก็เก็บไว้ในตู้เย็น แล้วเอามากินในวันถัดไป ก็ยังอร่อยครับ

      แนะนำใครทุกท่านที่ไม่เคยไปกิน ต้องไปลองครับ ร้านป้าเขาเปิด ประมาณ 2ทุ่ม ถึง ตี5 ครับ 
      

"ข้อสังเกตุของร้านนี้ก็คือ 

 มีลูกค้าสาวๆ มานั่งรออยู่หน้าร้านเพียบเลย 

 แล้วผู้ชายที่มาก็มากับผู้หญิงครับ" 

      

 

สถานที่ร้านนี้ตั้งอยู่ : ปากซอยรวมโชค ตรงข้าม 7-11
ถนน : โชคชัย 4
รถชาติ : อร่อยสุดๆๆ  มีให้เหลือกแป้ง หนาหนุ่ม,บางกรอบ, กรอบๆ
ชื่อร้าน "พรพิมล"
ราคา 20-40 บาท