สวัสดีครับทุกท่าน
พวกเราคงจะคุ้นเคยกับวาทะแห่งศตวรรษ ที่ว่าเรื่องกินเรื่องใหญ่ เรื่องตายเรื่องเล็ก
เรื่องมันเกิดที่ โชคชัย4 บริเวณปากซอยรวมโชค เพราะทุกค่ำคืนเราเห็น กลุ่มวัยรุ่น โดยเฉพาะ สาวๆ นั่งจับกลุ่มเป็นกลุ่มเล็กๆ เต็มไปทั่วบริเวณ ทุกวัน ตั้งแต่ 2 ทุ่มไปจนถึงตี 5 ของทุกวัน
เหตุการณ์แบบนี้ไม่ใช้เรื่องที่พบเห็นได้บ่อยๆ ขนาด รายการ วีไอพี ยังต้องไปถ่ายทำ เพื่อออกอากาศ
เหตุมาจาก ผู้หญิงสูงอายุคนหนึ่ง กำลังยืนอยู่หน้าเตา และก็เกลี่ยแป้งทำเครป อย่างช้าๆ บรรจงเรียงหน้าเครปอย่างวิจิตรบรรจงที่ละแผ่น ที่ละแผ่น แล้วก็ที่ละแผ่น ให้กับลูกค้าที่มาต่อคิวซื้อเครปนั่นเอง "ป้าพร" เจ้าของร้านพรพิมล คือชื่อของเธอ หากว่าใครบังเอิญผ่านไปแถวนั้นแล้วอยากกินเครปขึ้นมาจึงแวะเข้าร้านแกแล้วละก็ อาจต้องวีน แตกไปเลยก็ได้ เพราะคุณต้องรอหลายชั่วโมงครับกว่าจะได้กิน กลายเป็นเป็นที่รู้กันว่าทุกคนต้องรอ แต่สิ่งที่แปลกคือ ไม่มีใครบ่นหรือโวยวายกับความช้าในการทำเครปของแก ทั้งๆ คนไปกินเนี่ย เป็นกลุ่มวัยรุ่นใจร้อนทั้งนั้น มูลเหตุก็เพราะแกทำเครปได้อร่อยสุดๆๆๆ ชนิดที่เรียกได้ว่าใครได้กินแล้ว ต้องอยากกินอีกอย่างแน่นอน ประมาณว่าลูกกินแต่อร่อยถึงแม่เลยทีเดียว

เมื่อมาดูขบวนการผลิตเครปของป้าแก แกจะหยิบแป้ง หยิบของที่จะนำมาประกอบการทำเครปช้าไปหมด แถมพวกหน้าเครป เช่น พวกกล้วย พวกหมูหยอง ก็เก็บไว้ในบ้าน ทำให้ป้าแก่ต้องเดินไปหยิบ เดินไป เดินมา ระหว่างหน้าร้านกับในบ้านที่ละชิ้น (แกให้เหตุผลว่าถ้าหั่นทิ้งไว้ มันจะไม่อร่อย) ระยะเวลาการทำโดยเฉลี่ย 1 แผ่น ใช้เวลาทำ 10 นาที ลูกค้า 1 คนเฉลี่ยสั่งประมาณ 3 แผ่น สมมุติว่ามีคนรอคิวอยู่ 2 คน ประมาณการ ได้เลยว่า อีก 1 ชม. คุณจึงจะได้กิน

แล้วเพื่อไม่ให้สับสนว่าใครมาก่อนหลัง แกจึงทิ้งสมุดให้ลงชื่อไว้ แถมป้าแกยังบอกอีกว่าอยากให้คนน้อยๆ ลงหน่อยเหมือนกันนะจะได้ไม่เหนื่อย(เอากะแกสิ ไม่ง้อลูกค้าด้วย)
และทุกๆคน พอได้ชิม เครปที่หลายๆคนเรียกว่า "เครปชาติหน้า" ก็ต้องติดใจกลับมาซื้อใหม่ และก็ต้องทนรอทุกที
ความอร่อยของเครปชาติหน้า อยู่ที่แป้งครับ แป้งหนามาก ส่วนปลายคนกรอบมากๆ ส่วนเครื่องป้าพร แก่ก็ใช้ของดี เลยครับ ใครจะซื้อทีต้องสั่ง 3-4 ชิ้น กินไม่หมด ก็เก็บไว้ในตู้เย็น แล้วเอามากินในวันถัดไป ก็ยังอร่อยครับ
แนะนำใครทุกท่านที่ไม่เคยไปกิน ต้องไปลองครับ ร้านป้าเขาเปิด ประมาณ 2ทุ่ม ถึง ตี5 ครับ
"ข้อสังเกตุของร้านนี้ก็คือ
มีลูกค้าสาวๆ มานั่งรออยู่หน้าร้านเพียบเลย
แล้วผู้ชายที่มาก็มากับผู้หญิงครับ"
สถานที่ร้านนี้ตั้งอยู่ : ปากซอยรวมโชค ตรงข้าม 7-11
ถนน : โชคชัย 4
รถชาติ : อร่อยสุดๆๆ มีให้เหลือกแป้ง หนาหนุ่ม,บางกรอบ, กรอบๆ
ชื่อร้าน "พรพิมล"
ราคา 20-40 บาท
